Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Báo Một Thế Giới: Miền Bắc và miền Trung có mưa rào, bớt nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ đã có mưa rào và giông rải rác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/mien-bac-va-mien-trung-co-mua-rao-bot-nong-111008.html

Mưa rào sẽ kéo giảm nhiệt độ, giúp bớt nắng nóng - Ảnh: Internet

Dự báo, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trong sáng nay (12.4) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông diện rộng, riêng khu vực Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Sáng nay có mưa, mưa rào và có nơi có giông; trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Trong ngày hôm nay 12.4, nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. Từ ngày mai (13.4), nắng nóng xuất hiện diện rộng trở lại ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.

Theo TTDBKTTVTƯ

Tìm kiếm:✨

  • Mưa đá, Gió giật, Bắc bộ, Mưa rào, Nắng nóng, Nhiệt độ, Đông bắc bộ, Áp thấp, Khí tượng, Phú Yên, Miền bắc, Mưa giông, Ảnh hưởng, Mưa to, Miền trung, Quảng Bình, Thiên tai, Đồng bằng sông hồng, Chấm dứt, Trung ương, Internet, Dông, Cơn giông, Áp thấp nhiệt đới, Gió lốc