Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo Kiến Thức: Khám phá choáng loài cây có quả trông hệt đĩa bay ở VN

Cây giáng hương là một loài cây thân gỗ có dáng và hoa đẹp, thường được trồng làm cây cảnh quan ở Việt Nam. Loài cây này có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, có khả năng cải thiện không khí ô nhiễm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/kham-pha-choang-loai-cay-co-qua-trong-het-dia-bay-o-vn-1212783.html

Cây giáng hương có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus Kurz. Cây có thể cao tới 20m - 30m, thân thẳng, vỏ có màu xám, bong những vảy lớn. Ảnh: botanyvn.

Hoa của cây giáng hương rất thơm, có màu vàng nghệ. Trong khi đó, quả dẹt có đường kính từ 5cm - 8cm, có mũi cong về phía cuống, màu vàng nâu, nhìn như chiếc đĩa bay. Ảnh: picclickimg.

Ở Việt Nam, giáng hương có ở nhiều tỉnh thành như Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Phú Yên, Đồng Nai và Tây Ninh. Ảnh: canhquanxanh.

Gỗ của cây giáng hương được xem là một loại gỗ quý và được xếp vào nhóm 1, có mùi thơm và vân đẹp. Ảnh: pinimg.

Vì vậy, gỗ giáng hương được ưa dùng để đóng đồ gỗ cao cấp, mỹ nghệ có giá trị hoặc dùng trong xây dựng. Ảnh: botanyvn.

Nhựa của cây giáng hương có thể được sử dụng để làm thuốc nhuộm màu đỏ. Ảnh: botanyvn.

Cây giáng hương thường được trồng làm cây trang trí tại đường phố, khuôn viên trường học, công viên để vừa lấy bóng mát, vừa mang lại không khí trong lành. Ảnh: dnp.

Mời quý vị xem video: Công dụng tuyệt vời của dưa hấu mà không phải cây thuốc quý nào cũng có. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • DNP, Video, Ấn Độ, Hà Nguyễn, Kon Tum, Ô nhiễm, Tây Ninh, Phú Yên, Gia Lai, Đông Nam Á, Đăk Lăk, Công viên, Đồng Nai