Thứ Hai, 22 tháng 4, 2019

Báo Khỏe 365: Nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng, có nơi lên tới 40 độ C

Hôm nay (22/4) được dự báo sẽ tiếp tục là một ngày nắng nóng tại các tỉnh thành thuộc khu vực Tây Bắc Bộ và Trung Bộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/nang-nong-tiep-tuc-dien-ra-tren-dien-rong-co-noi-len-toi-40-do-c-60277.htm

Ảnh VTV

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang đầy dần lên với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (22/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ từ 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11h-16h.

Nắng nóng trên diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài.

Cảnh báo mưa dông diện rộng: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 5.000m nên từ chiều tối nay các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa giông diện rộng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đối với các tỉnh Nam Bộ, nắng nóng với nhiệt độ cao phổ biến từ 35-36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Trong giai đoạn nắng nóng, người dân cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng, vitamin để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 11h-16h là thời điểm được khuyến cáo nên hạn chế ở ngoài trời và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng để đảm bảo sức khỏe, nhất là với người già và trẻ nhỏ, những người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Diệp Hạ Lam (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Nắng nóng, Nhiệt độ, Áp thấp, Bắc bộ, Khí tượng, Nam bộ, Hiệu ứng, Phổ biến, Tây Bắc Bộ, Dinh dưỡng, Cơ thể, Cơn giông, Gió giật, Tiếp xúc, Nghệ An, Mưa đá, Phú Yên, Cảnh báo, Hạn chế, Ảnh hưởng, Mưa dông, Mưa giông, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Huyết áp cao, Mưa to, Áp thấp nhiệt đới, Sức đề kháng, Bệnh tiểu đường