Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Báo ICTNews: Thành lập Trung tâm Khảo thí chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL tại miền Trung

Hôm nay, ngày 23/4, tại TP. Tuy Hòa, Phú Yên, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm Khảo thí chứng chỉ tin học quốc tế ICDL giữa Tổ chức giáo dục ICDL và trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/thanh-lap-trung-tam-khao-thi-chung-chi-tin-hoc-quoc-te-icdl-tai-mien-trung-181638.ict

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm khảo thí ICDL giữa trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung với Tổ chức ICDL Việt Nam được tổ chức sáng ngày 23/4/2019 tại Phú Yên.

Đại diện trường Cao đẳng Công Thương miền Trung nhấn mạnh, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và ảnh hưởng trực tiếp tới Việt Nam, bên cạnh những cơ hội lớn, một trong những thách thức lớn đối với Việt Nam là việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ CMCN 4.0. Trong đó, những ngành sử dụng nhiều lao động phổ thông sẽ chịu tác động lớn, nguy cơ thất nghiệp cao do sự phát triển của công nghệ tự động và trí tuệ nhân tạo.

Thực tế cho thấy, đây không còn là những cảnh báo xa xôi, khi những thay đổi về cơ cấu nhân lực cũng như các đòi hỏi về kỹ năng lao động đang ngày càng hiện hữu rõ ràng trong các lĩnh vực, ngành nghề… Điều đó đòi hỏi nguồn nhân lực phải được trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp để đáp ứng yêu cầu.

Nhận thức rõ công cuộc chuyển mình của địa phương không thể thiếu vai trò của lực lượng lao động trẻ tại chỗ, Cao đẳng Công Thương miền Trung cho biết thời gian qua nhà trường đã chủ động nghiên cứu những chương trình đào tạo quốc tế tiên tiến, tiếp cận hệ thống tài nguyên giáo dục hiện đại để có cơ sở trang bị bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết và phù hợp cho chương trình đào tạo. Đặc biệt, 2 kỹ năng cơ bản là Ngoại ngữ và CNTT được trường rất chú trọng, bởi đây là hành trang không thể thiếu đối với các nhân lực trẻ khi tham gia thị trường lao động hiện nay.

Qua thời gian tìm hiểu thông tin về Chương trình đánh giá kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL của Tổ chức ICDL, trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung và Tổ chức giáo dục ICDL đã thảo luận, thống nhất về phương thức hợp tác nhằm hỗ trợ khai thác tối ưu tiềm năng thế mạnh của mỗi bên.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL giữa trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung với Tổ chức ICDL Việt Nam được tổ chức hôm nay chính là bước tiếp theo và sự cụ thể hóa của quá trình này.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Trần Kim Quyên-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Cao đẳng Công Thương miền Trung chia sẻ, để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là các chương trình theo chuẩn quốc tế, chuẩn ASEAN và quốc gia, nhà trường đã tập trung đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên chuẩn về kỹ năng, gồm cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng bổ trợ, đặc biệt là CNTT, ngoại ngữ.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng nhân sự, trường cũng tập trung đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng theo các chuẩn nói trên. Trường đang triển khai 2 chương trình cấp độ quốc tế, 2 chương trình cấp độ ASEAN và 3 chương trình cấp độ quốc gia. Năm 2019, trường được lựa chọn để triển khai chương trình đào tạo chuyển giao từ CHLB Đức.

Cùng với đó, trường cũng được Bộ LĐTB&XH đưa vào danh sách các trường được đầu tư trọng điểm theo mô hình chất lượng cao giai đoạn 2018 - 2025 để tập trung đầu tư phù hợp với các chuẩn quốc tế. “Chính vì thế, việc áp dụng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quốc tế ICDL là một trong những nội dung hết sức cần thiết”, TS. Trần Kim Quyên nhận định.

Nhân sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức giáo dục ICDL, khóa bồi dưỡng chuẩn hóa CNTT theo chương trình ICDL quốc tế đầu tiên của trường đã chính thức được khai giảng.

Vân Anh

Tìm kiếm:✨

  • CMCN, Khảo thí, Trần Kim Quyên, LĐTB, Trần Kim, Tổ chức lao động quốc tế, Tuy Hòa, Tin học, Phú Yên, Miền trung, Nhân lực, Cộng hòa liên bang đức, Công nghệ thông tin, Vân Anh, Khai giảng, Ngoại ngữ, Cao đẳng, Ký kết, Kỹ năng, Bồi dưỡng, Asean, Bí thư đảng ủy, Thất nghiệp, Hiệu trưởng