Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo Thế Giới Trẻ: Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bình minh tại điểm cực Đông Mũi Điện

Bình minh rạng ngời hòa cùng tiếng sóng biển vỗ rì rào, xa xa thấp thoáng vài con thuyền di động nhỏ xíu trên mặt biển xanh thẳm, tạo nên một bức họa thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/ngo-ngang-truoc-ve-dep-cua-binh-minh-tai-diem-cuc-dong-mui-dien-69429.html

Những tia nắng ửng hồng mỗi sớm bình minh luôn khiến tâm hồn ta xao động. Vì thế, nếu muốn đón những tia nắng đầu tiên của một ngày mới, hãy ghé đến Mũi Điện, Phú Yên. Nơi đây không chỉ có bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ mà còn là điểm cực đông trên đất liền, địa điểm đón ánh bình minh đầu tại Việt Nam.

Nhân vật trải nghiệm: Phan Nguyên Khiêm

Sinh năm: 1985

Công việc: Du lịch và Photographer

Bộ ảnh đón bình minh tại điểm cực Đông, Mũi Điện được anh Phan Nguyên Khiêm chụp đầu tháng 4 mới đây.

Để có thể ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của bình minh ngày mới, anh và những người bạn đồng hành đã xuất phát từ Quy Nhơn lúc 3h sáng và leo lên Hải Đăng Mũi Điện tầm 5h.

Địa danh Mũi Điện từ lâu đã đã trở thành một địa điểm quen thuộc và nổi tiếng đối với người yêu du lịch. Thắng cảnh tuyệt đẹp này thuộc xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, Phú Yên.

Để đặt chân đến phải leo qua các bậc thang dài khoảng 1km và một chặng đá dài vài trăm mét.

Từ xa ấy đã thấy ngọn hải đăng Mũi Điện đứng sừng sững ở đầu phía đất nhô ra biển, cao vợi nổi bật trên nền trời.

Đến nơi, bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ hiện ra trước mắt. Anh Nguyên Khiêm nói: "Một bên là vách đá núi với những thảm cỏ xanh mướt, một bên là biển xanh bao la. Phong cảnh ở đây đẹp đến nao lòng".

Tại thời khắc đón bình mình, ánh trăng của ngày cũ còn treo lơ lửng dần bị gió thổi, mây che khuất. Phía chân trời đằng đông xa xôi, những mảng mây chuyển hồng rực dần kết lại thành hình thù kì dị, mặt trời thức giấc, các tia nắng đầu tiên của ngày mới hé lộ.

Lúc này, tiếng sóng biển vỗ rì rào, xa xa thấp thoáng vài con thuyền di động nhỏ xíu trên mặt biển xanh thẳm, tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng.

Lòng người ngắm cũng vì thế mà trở nên vỡ òa trong sự hứng khởi, phóng khoáng. Đối với anh Nghiêm, khoảnh khắc này thực "hiếm có khó tìm".

Ảnh NVCC

An Chi

Tìm kiếm:✨

  • NVCC An Chi, Mũi Điện, Hòa Tâm, Bức họa, Kỳ vĩ, Ngỡ ngàng, Đông Hòa, Nao lòng, Thắng cảnh, Phú Yên, Thành hình, Bức tranh, Vẻ đẹp, Quy Nhơn, Phong cảnh, Di động, Tâm hồn, Khoảnh khắc, Người yêu, Người bạn, Nhân vật, Sóng vỗ, Đôi má, Danh họa