Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Báo GD&TĐ: Sắp có Trung tâm Khảo thí chứng chỉ tin học quốc tế tại miền Trung

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, thành lập Trung tâm Khảo thí chứng chỉ tin học quốc tế ICDL giữa Tổ chức giáo dục ICDL và Trường CĐ Công thương miền Trung vừa diễn ra tại TP. Tuy Hòa, Phú Yên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/sap-co-trung-tam-khao-thi-chung-chi-tin-hoc-quoc-te-tai-mien-trung-3997788-v.html

Đại diện Tổ chức GD ICDL và Trường CĐ Công thương miền Trung trao bản ký kết

Tham dự sự kiện, có ông Nguyễn Tấn Tuyến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú yên; TS Trần Kim Quyên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc điều hành ICDL Việt Nam, cùng đại diện UBND tỉnh, đại diện các Sở, ban ngành trên địa bàn.

Với đặc thù của một tỉnh ven biển miền Trung, có bờ biển dài gần 200km với nhiều vũng, vịnh đẹp, Phú Yên có rất nhiều lợi thế để phát triển tiềm năng kinh tế biển, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao…

Trong vòng ba năm trở lại đây, tỉnh đã đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, xúc tiến nâng cấp Cảng hàng không Tuy Hòa thành cảng hàng không quốc tế Phú Yên, từng bước cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh với mục tiêu lên tốp 20 vào năm 2020, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ năng lực nhằm giải quyết nhanh chóng các vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư. Công cuộc chuyển mình mạnh mẽ này không thể thiếu vai trò của lực lượng lao động trẻ tại chỗ.

Các đại diện chúc mừng sự hợp tác của hai cơ quan

Nhận thức được vấn đề này, Trường CĐ Công Thương miền Trung đã chủ động nghiên cứu những chương trình đào tạo quốc tế tiên tiến, tiếp cận hệ thống tài nguyên giáo dục hiện đại để có cơ sở trang bị bổ sung các kiến thức, kỹ năng cần thiết và phù hợp cho chương trình đào tạo.

Đặc biệt, 2 kỹ năng cơ bản là Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin (CNTT) được trường rất chú trọng, bởi đây là hành trang không thể thiếu đối với các nhân lực trẻ khi tham gia thị trường lao động hiện nay.

TS Trần Kim Quyên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường CĐ Công thương miền Trung cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là các chương trình theo chuẩn quốc tế, chuẩn ASEAN và quốc gia,Trường đã tập trung đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên chuẩn về kỹ năng, bao gồm cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng bổ trợ, đặc biệt là CNTT, ngoại ngữ.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng nhân sự, Trường cũng tập trung đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng theo các chuẩn nói trên. Hiện, Trường đang triển khai 2 chương trình cấp độ quốc tế, 2 chương trình cấp độ ASEAN và 3 chương trình cấp độ quốc gia”.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL giữa trường CĐ Công Thương miền Trung với Tổ chức ICDL Việt Nam chính là bước tiếp theo và sự cụ thể hóa của quá trình này.

Năm 2019, trường được lựa chọn để triển khai chương trình đào tạo chuyển giao từ CHLB Đức. Cùng đó, Trường cũng được Bộ LĐ-TB và XH đưa vào danh sách các trường được đầu tư trọng điểm theo mô hình chất lượng cao giai đoạn 2018 – 2025 để tập trung đầu tư phù hợp với các chuẩn quốc tế. Chính vì thế, việc áp dụng Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT Quốc tế ICDL là một trong những nội dung hết sức cần thiết”.

Nhân sự kiện này, khóa Bồi dưỡng chuẩn hóa CNTT theo chương trình ICDL quốc tế đầu tiên của trường cũng chính thức được khai giảng.

Duyên Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Trần Kim Quyên, Duyên Vũ, Nguyễn Tấn Tuyến, LĐ-TB, Tuy Hòa, Miền trung, Phú Yên, Cộng hòa liên bang đức, Công nghệ thông tin, Asean, Chiến lược biển, Lễ khai giảng, Tin học, Chương trình đào tạo, Bí thư đảng ủy, Hạ tầng giao thông