Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Báo GĐ&XH: Cá ngừ đại dương 'khủng' đi máy bay ra Bắc Ninh

Một con cá ngừ đại dương 'khủng' nặng 70kg, dài 1,2m đánh bắt ở Phú Yên được vận chuyển bằng máy bay ra Bắc Ninh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ca-ngu-dai-duong-khung-di-may-bay-ra-bac-ninh-20190413123949861.htm

Sáng 13/4, anh Nguyễn Duy Hải - chủ một nhà hàng ở thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, sau nhiều lần đàm phán, tối 12/4, anh đã đặt mua được một con cá ngừ đại dương “khủng” nặng 70kg, dài 1,2m từ một ngư dân ở Phú Yên.

Cá ngừ đại dương “khủng” đi máy bay từ Phú Yên ra Bắc Ninh.

Sau khi mua được con cá ngừ, nhà hàng đã vận chuyển con cá “khủng” bằng đường hàng không về đến sân bay Nội Bài, sau đó vận chuyển về Bắc Ninh.

“Con cá ngừ đại dương được một do ngư dân câu được trên vùng biển Phú Yên. Sáng nay, chúng tôi đã vận chuyển con cá bằng đường hàng không về tới sân bay Nội Bài và sau đó chuyển ô tô về Bắc Ninh”, anh Hải nói và từ chối tiết lộ về giá mua con cá ngừ đại dương.

Theo vị này, khi đưa con cá về nhà hàng, rất nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi chụp ảnh bên con cá. Đến trưa cùng ngày, anh đã thịt con cá phục vụ thực khách.

Tại Việt Nam, nhiều ngư dân ở Bình Định và Phú Yên thỉnh thoảng câu được những con cá ngừ đại dương “khủng”, trọng lượng trung bình từ 40-100kg/con. Đặc biệt các ngư dân câu được con cá ngừ đại dương khủng nặng trên 100kg tại vùng biển Trường Sa.

Hoàng Duyên

Tìm kiếm:✨

  • HOÀNG DUYÊN, Cá ngừ, Nguyễn Duy Hải, Con cá, Đại dương, Phú Yên, Từ Sơn, Bắc Ninh, Sân bay quốc tế Nội Bài, Ngư dân, Trường Sa, Thực khách, Hàng không, Máy bay, Vùng biển, Vận chuyển, Bình Định, Nhà hàng, Đàm phán, Chụp ảnh, Ô tô, Đường dây điện