Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Nguy cơ cháy rừng ở Phú Yên đang ở cấp cực kỳ nguy hiểm

phú yên, cháy rừng, nguy cơ cháy rừng, đất quy hoạch cho lâm nghiệp, loại cây dễ cháy

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/nguy-co-chay-rung-o-phu-yen-dang-o-cap-cuc-ky-nguy-hiem/20190417060949659

Bên cạnh yếu tố con người, thời tiết khô hạn kéo dài cũng là nguy cơ hủy hoại các cánh rừng tại miền Trung. Theo dự báo, năm 2019, tại tỉnh Phú Yên có 6 - 7 đợt nắng nóng, nguy cơ hạn hán và cháy rừng sẽ diễn ra trên diện rộng.

Lực lượng kiểm lâm kiểm tra công tác bảo vệ rừng. Ảnh minh họa: Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên.

Diện tích đất quy hoạch cho lâm nghiệp tại tỉnh Phú Yên chiếm gần 55% tổng diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Rừng trồng chủ yếu là cây keo lai, loại cây dễ cháy. Các sinh hoạt trong rừng như: hút thuốc, nấu nướng... cũng là một nguy cơ dẫn đến cháy.

Khó khăn của lực lượng kiểm lâm tỉnh Phú Yên hiện nay là phương tiện chữa cháy còn hạn chế, trong khi địa hình đồi núi rất phức tạp, nguồn nước khan hiếm, nếu xảy ra cháy rừng sẽ rất khó kiểm soát. Chính vì vậy, chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm thường xuyên cảnh báo và đã có nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ.

Theo vtv.vn

Tìm kiếm:✨

  • Cháy rừng, Phú Yên, Kiểm lâm, Rừng, Khô hạn, Lâm nghiệp, Nắng nóng, Hạn hán, Chữa cháy, VTV.VN, Phương tiện, Báo Phú Yên, Cảnh báo, Rừng trồng, Đồi núi, Hạn chế, Hút thuốc, Nấu nướng, Hủy hoại, Nguồn nước, Địa hình, Rừng sản xuất, Hạt kiểm lâm, Chống hạn, Cháy trụi