Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo Dân Việt: Nghỉ trăng mật, cặp vợ chồng son này quần cộc, áo cộc đi.. nhặt rác

Ngồi ngắm hoàng hôn nhưng thấy quá nhiều rác trên bờ biển, Trọng Nhân và Thu Ngân đã mượn chủ homestay dụng cụ rồi cùng nhau tham gia #ChallengeForChange.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/nghi-trang-mat-cap-vo-chong-son-nay-quan-coc-ao-coc-di-nhat-rac-970380.html

Tuần trăng mật là lúc để các cặp đôi mới cưới cùng nhau đi chơi, đi du lịch, tận hưởng những ngày tháng 'mật ngọt', hạnh phúc riêng tư. Có thể nói, vào những ngày này, các cặp vợ chồng son chẳng cần làm gì khác ngoài việc yêu và tận hưởng tình yêu.

Thế nhưng cặp tình nhân Nguyễn Trọng Nhân và Đỗ Thu Ngân (cùng SN 1991, sống tại Vĩnh Phúc) lại khác. Họ đã dành một khoảng thời gian trong kỳ nghỉ trăng mật để tham gia trào lưu #ChallengeForChange - Thử thách dọn rác.

Cặp đôi Trọng Nhân - Thu Ngân

Hai tiếng lao động mệt nhọc nhưng cặp đôi đổi lại được cảm giác vui vẻ, thoải mái

Đặt chân đến một homestay tại Phú Yên vào một buổi chiều muộn sau khi kết thúc kỳ nghỉ dưỡng ở Quy Nhơn, trong lúc đang cùng nhau ngồi ngắm hoàng hôn thì Trọng Nhân - Thu Ngân thấy trên bờ biển có quá nhiều rác.

Vậy là cặp đôi vào mượn chủ nhà ít dụng cụ cần thiết rồi nhanh chóng bắt tay thực hiện trào lưu #ChallengeForChange trong 2 tiếng.

'Mới đầu hưởng ứng trend dọn rác thì vợ chồng mình khá hứng khởi nhưng trong quá trình dọn có nhiều rác vụn lẻ tẻ trải dài trên bãi biển, bị cát vùi xuống nữa nên việc thu gom lại hơi mất thời gian, đâm ra hai vợ chồng cũng hơi oải.

Vừa nhặt vừa động viên nhau cố làm nốt trước khi trời tối. Được cái khi xong việc, đứng nhìn lại thành quả thấy vui lắm. Hôm đó đi cả ngày đã mệt, lại mất 2 tiếng lao động nên mình và vợ cũng đuối sức, dọn dẹp xong 2 vợ chồng vào ăn uống, tắm giặt rồi đi ngủ luôn chứ chẳng đi tham quan ở đâu nữa', Trọng Nhân kể lại kỉ niệm khó quên trong kỳ trăng mật của hai vợ chồng.

Khi câu chuyện dọn rác trong tuần trăng mật của Trọng Nhân và Thu Ngân được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người dùng Facebook đã để lại lời khen cùng phản hồi tích cực cho cặp đôi. Chuyến trăng mật của cặp vợ chồng 9X vốn đã tràn đầy niềm vui nay lại càng trở nên ý nghĩa hơn bội phần.

Cặp đôi hi vọng sẽ có nhiều người hưởng ứng #ChallengeForChange giống họ để môi trường xanh, sạch, đẹp hơn

Cặp đôi người Vĩnh Phúc không khỏi bất ngờ và phấn khích khi hành động nhỏ của họ lại được mọi người đồng tình, ủng hộ. Thông qua thử thách dọn rác, vợ chồng Trọng Nhân hi vọng mọi người sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường. Một hành động nhỏ có thể không thay đổi được điều gì nhưng nhiều hành động nhỏ thì lại là một câu chuyện khác.

Chàng trai SN 1991 cũng chia sẻ, anh và vợ đều yêu thiên nhiên, yêu động vật nên trong cuộc sống thường ngày cả hai đều có ý thức vứt rác đúng nơi quy định. Và nếu có cơ hội tham gia #ChallengeForChange vào một kỳ nghỉ khác thì cặp đôi vẫn sẵn lòng với một mong ước là mọi người đi qua sẽ vào giúp đỡ thay vì chỉ đứng nhìn bằng những ánh mắt kỳ lạ.

Theo Khánh Linh (Tiin/Báo Đất Việt)

Tìm kiếm:✨

  • Trăng mật, Vợ chồng son, Trọng Nhân, Homestay, Nguyễn Trọng Nhân, Tuần trăng mật, Hoàng hôn, Tắm giặt, Kỳ nghỉ, Vĩnh Phúc, Khánh Linh, Trào lưu, Cặp đôi, Sẵn lòng, Hưởng ứng, Tình nhân, Quy Nhơn, Tận hưởng, Vợ chồng, Phú Yên, Bãi biển