Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2019

Báo Dân Việt: 10 địa điểm ghi nhận nhiệt độ ở ngưỡng 40oC, cao nhất là 42,4oC

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, có 10 địa điểm ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong ngày đạt ngưỡng 40oC và trên 40oC vào ngày hôm nay, 21/4.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/nha-nong/10-dia-diem-ghi-nhan-nhiet-do-o-nguong-40oc-cao-nhat-la-424oc-973678.html

Trên địa bàn tỉnh Sơn La có 2 huyện là Mường La và Yên Châu ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong ngày đạt ngưỡng trên 40oC, trong đó huyện Mường La là 41,5oC, huyện Yên Châu là 40,5oC. Tỉnh Nghệ An có 5 huyện đạt ngưỡng nhiệt độ nóng nhất trong ngày đều từ 41,2oC đến 42,4oC, trong đó huyện Tương Dương đạt ngưỡng 42,4oC.

Đủ cách tránh nắng nóng của người dân tỉnh Sơn La. Ảnh: Hà Hoàng.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, nhiệt độ cao nhất trong ngày ghi nhận ở huyện Hương Khê với 42,1oC, trong khi đó huyện Hương Sơn ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong ngày là 39,2oC.

Tại tỉnh Quảng Bình, ghi nhận nhiệt độ nóng nhất trong ngày 41,6oC ở huyện Tuyên Hóa. Quảng Trị ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong ngày 21/4 là trên địa bàn thành phố Đông Hà với ngưỡng 40,9oC.

Trên cả nước, ngày 21/4 ghi nhận có 18 huyện, thị xã, thành phố của 8 tỉnh, thành phố ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong ngày đạt ngưỡng từ 38,5oC đến cao nhất là 42,4oC. Đó là các tỉnh, thành phố Điện Biên, Sơn La, Nghê An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi và Phú Yên.

Trong bản tin dự báo thời tiết phát đi lúc 21h30 ngày 21/4, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trà Thượng

Tìm kiếm:✨

  • Nắng nóng, Nhiệt độ, Mường La, Cháy rừng, Hương Khê, Tương Dương, Đột quỵ, Sơn La, Độ ẩm, Cháy nổ, Hỏa hoạn, Nghệ An, Dinh dưỡng, Cơ thể, Hà Tĩnh, Tiếp xúc, Thời tiết, Phú Yên, Giao thông, Quảng Bình, Lao động, Khí tượng thủy văn, Sức đề kháng