Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Báo Công Thương: Quảng bá tiềm năng Phú Yên

Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2019 đã khai mạc ngày 30/3 và kéo dài đến ngày 5/4 với mục đích quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch 'Phú Yên - điểm đến hấp dẫn và thân thiện'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/quang-ba-tiem-nang-phu-yen-117796.html

Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2019 với nhiều hoạt động đặc sắc hấp dẫn. Hội thả diều nghệ thuật và Liên hoan nghệ thuật bài chòi - đây là 2 môn nghệ thuật dân gian, là nét đẹp văn hóa đặc trưng không chỉ đi vào ký ức tuổi thơ của những người con sinh ra, lớn lên trên đất Phú Yên, mà còn được người dân nhiều địa phương trong vùng và du khách xa gần yêu thích.

Khai mạc Tuần văn hóa - du lịch Phú Yên

Hội chợ du lịch, ẩm thực và đặc sản Phú Yên được tổ chức tại Quảng trường 1- 4 (TP. Tuy Hòa) là một trong những hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, mua sắm. Với quy mô 100 gian hàng đến từ 10 tỉnh, thành phố trong cả nước, hội chợ không chỉ tập trung giới thiệu, trưng bày các đặc sản ẩm thực, sản phẩm du lịch Phú Yên, mà còn quảng bá đặc sản của liên kết du lịch vùng.

Các chương trình Lễ hội âm nhạc đường phố, Liên hoan Văn hóa ẩm thực, Giải việt dã chinh phục đỉnh cao núi Đá Bia, Giải việt dã về nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam được đông đảo người dân địa phương và du khách tham gia.

Ông Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết: "Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên là dịp để giới thiệu với du khách về các vẻ đẹp hoang sơ của Phú Yên như Hòn Yến, Bãi Môn, Bãi Xép (đầm Ô Loan), Gành Đá Đĩa, vịnh Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, Mũi Điện... cùng nhiều nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc và con người Phú Yên thân thiện; đồng thời, cũng là dịp để Phú Yên mời gọi các nhà đầu tư khai thác và bảo tồn tiềm năng thế mạnh..."

Dọc bờ biển Phú Yên có vô số cảnh quan hữu tình đi vào thơ ca, nhạc họa và phim ảnh: Mũi Đại Lãnh với Tháp đèn hải đăng là một khối hình trụ cao 110m so mực nước biển, có thể phát tín hiệu xa 27 hải lý; bên trong lòng tháp có cầu thang xoắn ốc bằng gỗ (110 bậc). Đây được xem là nơi đẹp nhất để đón ánh bình minh. Vịnh Vũng Rô nằm dưới chân Đèo Cả và tiếp giáp với vịnh Vân Phong (Khánh Hòa) - nơi cập bến của những chuyến tàu không số huyền thoại. Đây là một trong những vịnh đẹp nổi tiếng của vùng Duyên hải miền Trung. Vũng Rô đã và đang trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách trên khắp thế giới.

Ở độ cao 105m so với mực nước biển, Hòn Nưa hấp dẫn du khách với bãi biển nhỏ chạy dài khoảng 500m theo hình vòng cung cùng bờ cát trắng mịn.

Bên cạnh đó, Hòn Yến, Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An), là những danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp, được xếp hạng cấp quốc gia và là nơi người dân địa phương cũng như du khách thường xuyên tìm đến vui chơi, chụp ảnh lưu niệm vào những ngày nghỉ, dịp lễ.

Thêm 20km về hướng Bắc, là Đầm Ô Loan giống như phượng hoàng tung cánh, với món sò huyết trứ danh. Trong đó, Bãi Môn và Bãi Xép là hai bãi tắm lý tưởng, nổi tiếng nhất ở Phú Yên.

Tiếp đến là Vịnh Xuân Đài với địa hình nhiều đảo và bãi tắm đẹp hoang sơ, đây cũng là nơi thu hút du khách đến nghỉ dưỡng, vui chơi…

Cao Nguyên Vân Hòa (huyện Sơn Hòa) lại được ví như Đà Lạt trên đất Phú trời Yên. Nằm ở độ cao 400m, nơi đây nổi tiếng với các đặc sản hoa trái và động vật nuôi như gà, lợn, dê…

Với những danh lam đặc sắc, Phú Yên đã lọt vào "mắt xanh" của các nhà làm phim, trở thành xứ sở "hoa vàng trên cỏ xanh" và trở thành điểm đến du lịch, thưởng thức ẩm thực hấp dẫn của du khách gần xa.

Quỳnh Mỹ

Tìm kiếm:✨

  • Hòn Yến, Bãi Môn, Mũi Điện, Bãi Xép, Phú Yên, Vịnh Vũng Rô, Tuy Hòa, Đầm Ô Loan, Quảng trường 1, Vịnh Xuân Đài, Ghềnh đá đĩa, Núi Đá Bia, Cao nguyên Vân Hòa, Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, Danh lam, Huyện Sơn Hòa, Duyên Hải Miền Trung, Vũng Rô, Quỳnh Mỹ, Bãi tắm, Vịnh Vân Phong, Lập trường, Triều tiên