Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Báo Công Thương: Nhiều lựa chọn cho du khách Nghệ An dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Năm nay, dịp lễ 30/4 và1/5 được nghỉ khá dài, các doanh nghiệp du lịch ở Nghệ An đã đưa ra nhiều chương trình tour hấp dẫn, mới mẻ để du khách lựa chọn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/nhieu-lua-chon-cho-du-khach-nghe-an-dip-nghi-le-304-va-15-118751.html

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 là đợt mở đầu cho mùa du lịch hè nên các tour du lịch biển, đảo kết hợp nghỉ dưỡng dài từ 3 - 5 ngày đến với những mảnh đất nhiều nắng gió như Phú Quốc, Nha Trang, Huế, Đà Nẵng… giá dao động từ 5 - 10 triệu đồng rất đắt khách. Bên cạnh đó khách hàng cũng chọn những tour ngắn ngày với các tuyến du lịch trong nước và quanh khu vực Đông Nam Á.

Đảo chè Thanh Chương là nơi du khách thập phương tìm đến

Ông Nguyễn Huỳnh Sương, Giám đốc Công ty Travel Đông Dương (Nghệ An) cho biết: Công ty đã triển khai các tour phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 từ đầu năm nên đến giữa tháng 3, các tour này đều đã bán hết. Lượng khách đăng ký tăng khoảng 30 - 40% so năm ngoái, giá tour vẫn bình ổn, nhất là tour đi du lịch nước ngoài. Việc chủ động bảo đảm số phòng, vé máy bay nhằm tạo ra mức giá hợp lý cho du khách được đơn vị triển khai từ rất sớm. Vì vậy, giá các tour trong dịp lễ năm nay không biến động nhiều, chỉ tăng khoảng 15% so với ngày thường.

"Đặc biệt, nhờ sự phối hợp với dịch vụ hàng không, các tour đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc dịp nghỉ lễ năm nay hầu như không tăng giá, ngược lại còn có mức giá hấp dẫn phù hợp với số đông người dân. Đến nay, công ty không nhận thêm khách đăng ký các tour để nâng cao chất lượng dịch vụ", ông Nguyễn Huỳnh Sương cho biết thêm.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Lữ hành quốc tế Thái Sơn, các tour kết nối điểm đến gần nhau ở các tỉnh cũng hút khách như: Khám phá vòng cung miền núi phía Bắc, tham quan các di sản miền Trung, tour Phú Yên - Quy Nhơn, Cần Thơ - Cà Mau… Các tour, tuyến trong nước đều được đa dạng hóa từ gói tiêu chuẩn đến gói tiết kiệm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng, tránh hiện tượng khách đổ dồn vào những tuyến, điểm nhất định.

Năm nay nghỉ lễ dài nên nhiều khách hàng tìm đến các công ty du lịch lựa chọn tour thích hợp cho gia đình

Theo ghi nhận từ các hãng lữ hành, nhu cầu đi du lịch của người dân trong tỉnh đợt này tăng mạnh, chiếm khoảng 60% tổng lượng tour bán ra. Xu hướng là những chuyến nghỉ dưỡng kết hợp khám phá đặc sản địa phương kéo dài từ 2 - 3 ngày được đặt mua từ khá sớm.

Chi phí cho các tour du lịch nội tỉnh không lớn, phù hợp với mức thu nhập của hầu hết người dân. Du khách chỉ cần bỏ ra không quá 3 triệu đồng sẽ được khám phá thắng cảnh mới, trải nghiệm cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở miền Tây Nghệ An. Để đáp ứng tour du lịch nội tỉnh, các công ty lữ hành đã chuẩn bị đội ngũ hướng dẫn viên, phương tiện vận chuyển khách, dịch vụ khách sạn, nhà hàng cho đoàn khách có kế hoạch trước. Đặc biệt, các công ty lữ hành cũng xây dựng tour, tuyến du lịch nội tỉnh đặc sắc như: Quê Bác - đảo Chè - vườn thú Diễn Lâm - vườn quốc gia Pù Mát - thác Khe Kèm… kết hợp với điểm vui chơi giải trí khác.

Rất đông du khách tìm đến biển Cửa Lò những ngày nắng nóng

Ông Võ Bá Nguyên - Giám đốc Công ty Vinh Guru - cho biết: Du lịch khám phá miền Tây Nghệ An thông qua hình thức homestay hay qua các tour du lịch 3 - 4 ngày đã được nhiều công ty lữ hành khai thác, tổ chức. Hiện, hướng khám phá miền Tây xứ Nghệ đang được công ty tích cực quảng bá với khách du lịch ngoại tỉnh, kết hợp du lịch biển - quê Bác - khám phá miền Tây, vừa đa dạng hành trình, vừa quảng bá được vẻ đẹp thiên nhiên, con người miền Tây. Công ty Vinh Guru còn đưa ra cam kết về tiêu chuẩn chất lượng “bảo hiểm vui vẻ”. Cụ thể, nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ tour, công ty sẽ bồi hoàn lại hạng mục dịch vụ đó.

"Được biết, ngành du lịch Nghệ An cũng đã làm việc với các công ty lữ hành quán triệt tinh thần đảm bảo lợi ích cho du khách đến với Nghệ An cũng như khách ở trong tỉnh đến những điểm tham quan khác. Bằng nhiều việc làm cụ thể, mới đây, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức lớp tập huấn cho hơn 100 hướng dẫn viên du lịch và gặp gỡ quản lý các công ty lữ hành du lịch trên địa bàn với mục tiêu đảm bảo việc tổ chức đưa đón khách theo đúng pháp luật, trên hết là đảm bảo lợi ích cho du khách tại các điểm đến", ông Dương Hoàng Vũ cho biết.

Hoàng Trinh

Tìm kiếm:✨

  • Đảo Chè, Vườn quốc gia Pù Mát, Hoàng Trinh, Biển Cửa Lò, Thanh Chương, Nghệ An, Dương Hoàng Vũ, Thác Khe Kèm, Tour, Sở Du lịch Nghệ An, Phú Quốc, Miền tây, Homestay, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Yên, Nắng nóng, Cà Mau, Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng