Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo Công Lý: Ra Tòa ly hôn lại bị khởi tố tội Giao cấu với trẻ em

Quá trình giải quyết vụ án ly hôn, cơ quan tố tụng phát hiện và khởi tố một bị can về tội Giao cấu với trẻ em quy định tại khoản 2 Điều 115 BLHS 1999.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/an-ninh-hinh-su/ra-toa-ly-hon-lai-bi-khoi-to-toi-giao-cau-voi-tre-em-296358.html

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Châu Vinh (SN1990, trú tại huyện Đông Hòa) về tội giao cấu với trẻ em.

Theo điều tra, khoảng tháng 01/2011, Trần Châu Vinh và T.H quen biết nhau và nảy sinh tình cảm. Sau đó, Vinh nhiều lần quan hệ tình dục với H. dẫn tới việc cô gái này có thai. Sau khi xảy ra sự việc, hai gia đình quyết định tổ chức đám cưới cho Vinh và H. Đến tháng 2/2012 thì H. sinh con.

Tuy nhiên trong quá trình chung sống, hai vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn nên đã làm đơn ra Tòa án ly hôn.

Ngày 9/8/2018, TAND huyện Đông Hòa đã thụ lý tranh chấp ly hôn của Vinh và H. Quá trình giải quyết vụ việc, cơ quan tố tụng phát hiện tính đến thời điểm sinh con, H. chưa đủ 16 tuổi nên đã kiến nghị khởi tố.

CQĐT Công an huyện Đông Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Châu Vinh về tội giao cấu với trẻ em.

Tiểu Bình

Tìm kiếm:✨

  • Công an huyện Đông Hòa, TAND huyện Đông Hòa, Đông Hòa, SN1990, Tiểu Bình, Phú Yên, Khởi tố, Bộ luật hình sự, T.H