Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Báo Chính Phủ: Cảnh báo mưa dông diện rộng, lốc, sét, mưa đá

Dự báo, trong đêm nay và sáng ngày mai (12/4), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Chính Phủ, nguồn bài: http://baochinhphu.vn/doi-song/canh-bao-mua-dong-dien-rong-loc-set-mua-da/363487.vgp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều nay (11/4), rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa phía Bắc đã tiến sát biên giới phía Bắc nước ta và có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc. Nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C như Tương Dương (Nghệ An) 39,2 độ C, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 37,8 độ C.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trong đêm nay và sáng ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Tại Hà Nội, đêm nay và sáng mai có mưa rào và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén gây mưa rào và dông nên trong ngày mai, nắng nóng chấm dứt ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Từ ngày 13/4, nắng nóng xuất hiện diện rộng trở lại ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.

Vũ Phong

Tìm kiếm:✨

  • Mưa đá, Bắc bộ, Gió giật, Nắng nóng, Mưa rào, Mưa dông, Nhiệt độ, Khí tượng thủy văn, Đông bắc bộ, Áp thấp, Phú Yên, Phổ biến, Ảnh hưởng, Lượng mưa, Mưa to, Cảnh báo, Thiên tai, Quảng Bình, Tuyên Hóa, Áp cao, Tương Dương, Áp thấp nhiệt đới, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn