Thứ Ba, 2 tháng 4, 2019

Báo CAND: Mánh khóe kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc 'khủng' ở Tây Nguyên

Chiều 2-4, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng do Nguyễn Mạnh Hùng (tức Hùng 'Sida', 35 tuổi) cầm đầu, để điều tra mở rộng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/phap-luat/manh-khoe-ke-cam-dau-duong-day-danh-bac-khung-o-tay-nguyen-539180/

Các đối tượng cùng tang vật.

Qua điều tra ban đầu, do từng có tiền án nên Hùng “Sida” nhanh chóng chiêu nạp được nhiều đàn em có “số má” xăm trổ đầy mình để làm công tác cảnh giới.

Mặt khác, cũng nhờ các đối tượng này mà nhiều con bạc phải khiếp sợ nếu vay nợ tiền tại chỗ để đánh bạc mà không trả. Người dân địa phương thấy chúng cũng phải sợ hãi không dám đến gần quan sát tìm hiểu thực hư sự việc. Một số người còn bị chúng dọa đánh nếu tung tin về hoạt động đánh bạc của chúng.

Để tăng sự cố kết chặt chẽ suốt quá trình gây án, Hùng thường lựa chọn “thân tín” là những người có quan hệ họ hàng. Sau đó, đàn em của Hùng sẽ liên lạc trực tiếp với các con bạc ở nhiều tỉnh để thống nhất về thời gian, địa điểm, ám hiệu khi vào sòng bạc do Hùng “Sida” tổ chức. Một nguyên tắc khác của Hùng là để cho đàn em trực tiếp tổ chức, điều hành để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng; trừ những canh bạc lớn thì đối tượng mới có mặt để điều hành.

Hàng ngày, Hùng “Sida” thường xuyên yêu cầu cho “đàn em” lựa chọn và thay đổi địa điểm đánh bạc; thuê hàng chục đối tượng có nhiều tiền án tiền sự để cảnh giới phía ngoài. Sau những canh bạc lớn, Hùng thường xuyên tổ chức cho đàn em ăn chơi. Cũng trong thời gian này, để đối tượng có điều kiện nghe ngóng, đánh giá vai trò, trách nhiệm của từng đồng bọn, kịp thời phát hiện ra người nghi vấn.

Đáng lưu ý, nhóm Hùng luôn trấn an tâm lý cho con bạc tham gia sát phạt. Ngoài hoạt động đánh bạc, Hùng còn đặc biết chú ý lựa chọn thức ăn, nước uống hợp với khẩu vị vùng miền để thu hút các con bạc. Qua sự giới thiệu của đám bàn bè ngoài xã hội, sòng bạc của Hùng đã có số lượng lớn người đến tham gia. Không chỉ con bạc ở các tỉnh Tây Nguyên, hàng chục con bạc từ khắp các tỉnh thành như Nghệ An, Đà Nẵng, Phú Yên và các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng...cũng đến sát phạt. Sòng bạc có mức ăn thua cực lớn, có khi lên đến hơn một tỷ đồng trên chiếu bạc.

Như Báo CAND đã đưa tin, rạng sáng 31-3, Cục Cảnh sát hình sự đã chủ trì phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khác của Bộ Công an, Công an tỉnh Gia Lai đã bất ngờ vây ráp sòng bạc của Hùng “Sida” tại thôn 76 xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa, bắt quả tang hơn 130 đối tượng đang đánh bạc theo hình thức xóc dĩa. Công an thu giữ hàng trăm triệu đồng và nhiều tài liệu, chứng cứ khác liên quan đến vụ án. Tại cơ quan Công an, Hùng cùng đồng bọn đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đức Mừng

Tìm kiếm:✨

  • Hà Bầu, Sòng bạc, Con bạc, Nguyễn Mạnh Hùng, Sida, Đăk Đoa, Sát phạt, Cầm đầu, Tây nguyên, Bộ công an, Công an tỉnh Gia Lai, Hình sự, Thu giữ, Đàn em, Cảnh sát, Chiếu bạc, Cảnh giới, Hùng 'Sida, Ăn thua, Tiền sự, Phú Yên, Sòng bài, Cá độ bóng đá, Đồng bọn