Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Báo BVPL: Kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

Hướng tới kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam (1/5/1904 - 1/5/2019) ngày 26/4 UBND huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm để tưởng nhớ công lao của ông đối với sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/goc-van-hoa/ky-niem-115-nam-ngay-sinh-tong-bi-thu-tran-phu-68860.html

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Võ Công Hàm nhấn mạnh: Quá trình hoạt động cánh mạng đồng chí Trần Phú đã vượt qua bao gian khổ để vươn lên học tập và rèn luyện. Dù ở cương vị nào đồng chí cũng toát lên sự gần gũi, cảm thông với những người lao động cùng khổ, ý chí tự lập, tự cường, lòng yêu nước thương dân sâu sắc.

Tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm

Đồng chí Trần Phú sinh ngày 1/5/1904 tại thôn An Thổ, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên; nguyên quán xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Kế thừa truyền thống thống lịch sử, văn hóa và cách mạng đồng chí Trần Phú đã vượt qua bao gian khổ để vươn lên học tập và rèn luyện. Tháng 7/1930, đồng chí được bổ sung vào Ban Chấp hành Trung ương lâm thời và được phân công trực tiếp khởi thảo Luận cương Chính trị.

Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH Trung ương Đảng tháng 10/1930, Luận cương Chính trị được thông qua, đồng chí Trần Phú được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Chế độ tàn bạo của nhà tù đã làm sức khỏe của đồng chí suy kiệt và trút hơi thở cuối cùng khi mới 27 tuổi.

Đồng chí Trần Phú

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Trần Phú tuy ngắn ngủi nhưng đã hoàn thành một khối lượng công việc hết sức to lớn, để lại cho Đảng ta, dân tộc ta. Bản " Luận cương Chính trị” đã vạch đường đi cho cách mạng Việt Nam đến thắng lợi hôm nay.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đồng chí Trần Phú luôn nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, tình thương yêu đồng chí, đồng bào, trung thành vô hạn với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của giai cấp; kiên cường, bất khuất trước kẻ thù; tin tưởng tuyệt đối vào sự nghiệp cách mạng, vào tương lai tươi sáng của dân tộc.

Những phẩm chất cao đẹp của Tổng Bí thư Trần Phú đã truyền thêm sức mạnh cho đồng chí, đồng bào, cổ vũ các thế hệ cách mạng vững bước tiến lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng Việt Nam giành được những thành quả như ngày hôm nay và tiếp tục vững bước tiến lên trên con đường chủ nghĩa xã hội.

Khu di tích đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú tại huyện Đức Thọ

Câu nói “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu” trước khi mất của đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú đã trở thành vũ khí, phương châm, lý tưởng sống, ý chí quyết tâm phấn đấu, cống hiến của các thế hệ cán bộ, đảng viên và tuổi trẻ Việt Nam.

Ghi nhớ lời nhắn nhủ của đồng chí, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Đức Thọ luôn giữ vững chí khí chiến đấu trong mọi hoàn cảnh, vượt qua mọi gian khổ hy sinh, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Đặng Thùy

Tìm kiếm:✨

  • Đức Thọ, Trần phú, Tuy An, Hà Tĩnh, Phú Yên, UBND huyện Đức Thọ, Đảng cộng sản việt nam, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, An Thổ, Đặng Thùy, BCH, Nhà tù, Trung ương đảng