Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2019

Báo Đấu Thầu: Tăng quân số, liên danh cũ tiếp tục trúng gói thầu tai tiếng tại Phú Yên

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT) Gói thầu số 08XL Toàn bộ phần xây lắp thuộc Dự án Xây dựng hệ thống điện chiếu sáng công cộng và vỉa hè đoạn từ Nam cầu Hùng Vương đến cổng sân bay Tuy Hòa. Như vậy, sau ba lần tổ chức đấu thầu từ giữa năm 2017, với hai lần bị hủy bởi nhiều nguyên nhân, đã chọn xong nhà thầu cho Gói thầu 08XL.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đấu Thầu, nguồn bài: http://baodauthau.vn/doanh-nghiep/tang-quan-so-lien-danh-cu-tiep-tuc-trung-goi-thau-tai-tieng-tai-phu-yen-96024.html

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Giá gói thầu là 32.399.288.201 đồng. Giá trúng thầu là 32.088.000.000 đồng. Nhà thầu trúng thầu là liên danh Công ty CP Hồng Phúc - Công ty CP Đầu tư Nắng Ban Mai - Công ty CP Xây lắp Bảo Khánh - Công ty CP Cơ khí điện Lữ Gia - Công ty CP Bê tông ly tâm Nha Trang - Công ty CP Môi trường đô thị Phú Yên.

Trước đó, trong lần đấu thầu thứ nhất, theo thông báo của Ban QLDA ĐTXD TP. Tuy Hòa vào tháng 1/2018, không có nhà thầu nào được lựa chọn để thực hiện Gói thầu. Lý do là cả 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) đều không đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật. Do đó, Chủ đầu tư đã quyết định hủy thầu, đấu thầu lại.

Trong lần đấu thầu thứ hai, KQLCNT được công bố vào tháng 6/2018, nhà thầu trúng thầu là Liên danh Công ty CP Hồng Phúc - Công ty CP Bê tông ly tâm Nha Trang - Công ty CP Môi trường đô thị Phú Yên. Giá trúng thầu là 32.368.000.000 đồng, giá gói thầu là 32.651.652.450 đồng.

Tuy nhiên, do xảy ra quá nhiều kiến nghị kéo dài, ngày 10/8/2018, UBND tỉnh Phú Yên đã có kết luận về những kiến nghị liên tục của một nhà thầu tham dự Gói thầu. Theo đó, UBND Tỉnh không công nhận KQLCNT mà UBND TP. Tuy Hòa đã phê duyệt vào tháng 6/2018.

Như Báo Đấu thầu đã phản ánh, hồ sơ mời thầu (HSMT) của gói thầu này bị cho rằng có nhiều nội dung không phù hợp với các quy định của pháp luật về đấu thầu. Đồng thời, quá trình đánh giá HSDT cũng có quá nhiều kiến nghị.

Để trúng Gói thầu XL08 trong lần đấu thầu sau cùng, Nhà thầu liên danh trúng thầu (vào tháng 6/2018) có 3 thành viên đã bổ sung thêm 3 thành viên cho liên danh mới. Với sự tham gia của 6 thành viên, Liên danh trúng thầu vào tháng 4/2019 được ghi nhận có giá trúng thầu tiếp tục “sát” giá gói thầu.

Nhóm phóng viên

Tìm kiếm:✨

  • HSMT, Mời thầu, Gói thầu, Nhà thầu, Hồ sơ, Dự án, KQLCNT, Dự án đầu tư xây dựng, ĐTXD, Phản ánh, Quản lý dự án, Đầu tư, Công ty CP Hồng Phúc, Cầu Hùng Vương, Sân bay Tuy Hòa, Minh họa, Pháp luật, Tuy Hòa, Kỹ thuật, Quân số, Phú Yên, Hồ sơ mời thầu, Tiền tệ