Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo Đấu Thầu: Phú Yên: Bắt giữ lô hàng giả, không rõ nguồn gốc trị giá hơn 1 tỷ đồng

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên vừa bắt giữ 2 xe tải chở lô hàng giả, không rõ nguồn gốc…trị giá hơn 1 tỷ đồng. Đáng chú ý lô hàng này có nhiều sản phẩm sử dụng cho trẻ em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đấu Thầu, nguồn bài: http://baodauthau.vn/phap-luat/phu-yen-bat-giu-lo-hang-gia-khong-ro-nguon-goc-tri-gia-hon-1-ty-dong-94778.html

Ngày 3/4, tại khu vực đường tránh trên tuyến Quốc lộ 1 (đoạn qua địa phận TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế và Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức kiểm tra và phát hiện 2 xe tải mang biển số 74C - 036.53 và 74C - 035.68 chở hàng tấn hàng hóa giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Hai xe tải dùng để vận chuyển hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tài xế trên cả hai xe tải này cho biết chỉ là người được thuê chở hàng từ tỉnh Quảng Trị vào các tỉnh phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả số hàng hóa khoảng 2 tấn với trị giá ước tính hơn 1 tỷ đồng. Đây là hàng giả, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. Các loại hàng hóa có chữ nước ngoài không có dán nhãn phụ theo quy định.

Lô hàng mỹ phẩm có chữ nước ngoài không có dán nhãn phụ theo quy định.

Các mặt hàng cụ thể như: kem đánh răng ngoại nhập hiệu Closeup, các loại sữa tắm dành cho trẻ em, phấn trị rôm sảy, các loại nước giặt, mỹ phẩm… Các loại đồ gia dụng như: máy xay sinh tố, nồi cơm điện, điều hòa nhiệt độ (đã qua sử dụng)…

Sản phẩm dùng cho trẻ em không rõ nguồn gốc

Đáng chú ý có hàng chục thùng sữa mang nhãn hiệu Ensure có ghi rõ nội dung bằng tiếng Anh là: “Not to be sold in Vietnam or Mexico” (tạm dịch là không được bán ở Việt Nam hoặc Mexico).

Sữa Ensure ghi rõ không được bán ở Việt Nam hoặc Mexico

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng trên và tiếp tục điều tra, xử lý theo các quy định của pháp luật.

Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Rôm sảy, Hàng giả, Kem đánh răng, Vietnam or Mexico, Nồi cơm điện, Ngoại nhập, Công an tỉnh Phú Yên, Máy xay, Phú Yên, Sinh tố, Chứng từ, Xe tải, Cảnh sát kinh tế, Hóa đơn, Mỹ phẩm, Quảng Trị, Điều hòa, Biển số, Phòng cảnh sát giao thông, Phía nam, Trị giá, Máy xay sinh tố, Gia dụng, Hàng nhái, Không rõ nguồn gốc, Quản lý thị trường, Cảnh sát giao thông