Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Báo Đất Việt: Bắt lô sữa Ensure dán mác 'không được bán ở Việt Nam'

Bắt được lô sữa nước Ensure không được phép lưu hành vẫn xuất hiện tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/kinh-te/bao-ve-nguoi-tieu-dung/bat-lo-sua-ensure-dan-mac-khong-duoc-ban-o-viet-nam-3377672/

Ngày 3/4, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế và Phòng Cảnh sát Giao thông (CSKT-CSGT) - Công an tỉnh Phú Yên đã kiểm tra, phát hiện 2 xe tải chở hàng tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hàng chục thùng sữa nhãn hiệu Ensure có ghi rõ nội dung không được bán ở Việt Nam hoặc Mexico. Ảnh: Thanh Niên

Trong số hàng hóa, đáng chú ý nhất là hàng chục thùng sữa mang nhãn hiệu Ensure có ghi rõ nội dung bằng tiếng Anh là: “Not to be sold in Vietnam or Mexico” (tạm dịch là không được bán ở Việt Nam hoặc Mexico).

Ngoài số sữa trên, 2 xe tải này cũng chở các mặt hàng khác gồm: kem đánh răng ngoại nhập hiệu Closeup, các loại sữa tắm dành cho trẻ em, phấn trị rôm sảy, các loại nước giặt, mỹ phẩm... Các loại đồ gia dụng như: máy xay sinh tố, nồi cơm điện, điều hòa nhiệt độ (đã qua sử dụng)…

2 tấn hàng hóa trên 2 xe tải đều không hề có chứng từ nguồn gốc.

Theo lực lượng chức năng, hai chiếc xe tải mang biển số 74C - 036.53 và 74C - 035.68 bị yêu cầu kiểm tra khi đang lưu thông trên QL1, đoạn qua địa phận TP. Tuy Hòa (Phú Yên) đang tiến vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Tài xế của 2 xe tải khai nhận chỉ là người được thuê chở hàng từ Quảng Trị vào TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Số hàng hóa khoảng 2 tấn với trị giá ước tính hơn 1 tỷ đồng. Đây là hàng giả, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. Các loại hàng hóa có chữ nước ngoài không có dán nhãn phụ theo quy định.

Theo Dân Việt, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, sản phẩm sữa Ensure ghi nhãn cụm từ "not tobe sold in Viet Nam or Mexico” chưa từng được cấp phép vào Việt Nam.

“Nếu khảo sát của các cơ quan thông tin đại chúng cũng phát hiện loại sữa này được bán trên thị trường thì đó là loại sữa trôi nổi, sữa giả” - Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong nói.

Ông Phong cho rằng, sản phẩm này chưa được phép lưu hành tại Việt Nam. Do đó, kinh doanh, phân phối, lưu thông, quảng cáo sản phẩm sữa Ensure này tại thị trường Việt Nam là vi phạm.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, để phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nêu trên, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố kiểm tra việc buôn bán các loại sản phẩm nêu trên tại địa bàn.

“Mọi sản phẩm này kinh doanh, buôn bán trên thị trường đều là vi phạm, vì thế nếu phát hiện có việc kinh doanh, quảng cáo sản phẩm này trên địa bàn yêu cầu xử lý nghiêm và thực hiện công khai đúng quy định của pháp luật” - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh.

Cúc Phương

Tìm kiếm:✨

  • Vietnam or Mexico, Kem đánh răng, Rôm sảy, Ngoại nhập, Máy xay, Phú Yên, Nồi cơm điện, Sinh tố, Mỹ phẩm, Chứng từ, Gia dụng, Xe tải, Hóa đơn, Quảng Trị, Mexico, Điều hòa, Biển số, Tiếng Anh, Phía nam, Ước tính, Trẻ em, Quản lý thị trường, Máy xay sinh tố, Cảnh sát kinh tế, Hàng giả