Thứ Ba, 30 tháng 4, 2019

Báo ANTĐ: Dự báo thời tiết: Bắc bộ tiếp tục có mưa giông trong Ngày quốc tế Lao động

Trong sáng nay, 1/5, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/du-bao-thoi-tiet-bac-bo-tiep-tuc-co-mua-giong-trong-ngay-quoc-te-lao-dong/808783.antd

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục được tăng cường nén và làm đầy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-22 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trong sáng nay, 1/5, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ); từ trưa chiều mưa giảm dần. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa giông diện rộng còn tái diễn ở Bắc bộ trong ngày hôm nay, 1/5

Khu vực Hà Nội sáng sớm nay trời vẫn có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Trong khi đó, ngày hôm qua, nắng nóng xảy ra diện rộng ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên với nền nhiệt độ trưa phổ biến 35-37 độ C, một số nơi trên 38 độ C như Hương Khê (Hà Tĩnh) 38,2 độ C, Đông Hà (Quảng Trị) 39,0 độ C, Nam Đông (Huế) 38,7 độ C.

Do ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp bị nén dịch dần xuống phía Nam và đầy dần lên nên hôm nay, nắng nóng diện rộng sẽ kết thúc ở các tỉnh Trung bộ, riêng khu vực vùng núi vẫn còn có nơi xảy ra nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ C.

Hạ Quỳnh

Tìm kiếm:✨

  • Bắc Trung Bộ Việt Nam, Bắc bộ, Nắng nóng, Nhiệt độ, Thời tiết, Độ C, Phú Yên, Hà Tĩnh, Hương Khê, Quảng Trị, Huế, Hạ Quỳnh, Nam Đông, Đông Hà, Ngày quốc tế lao động