Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Báo Zing: Buộc thôi học một tuần 3 nữ sinh đánh bạn

Liên quan vụ học sinh lớp 7 bị đánh vì xưng chị với 3 bạn lớp 8, hội đồng kỷ luật nhà trường vừa quyết định buộc thôi học một tuần đối với 3 nữ sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/buoc-thoi-hoc-mot-tuan-3-nu-sinh-danh-ban-post928964.html

Chiều 26/3, thầy Nguyễn Văn Thu - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) - cho biết sau khi sự việc xảy ra, trường đã lo công tác hỗ trợ cho em Y. Trường cũng tự kiểm điểm lại trách nhiệm của từng thầy cô giáo.

"Tôi rất đau lòng khi để sự việc như vậy xảy ra. Để chấn chỉnh việc này, nhà trường đã lập hội đồng kỷ luật xử lý vi phạm đối với 3 em L., Q., A., hình thức buộc thôi học một tuần. Các thầy cô đã cùng nhau ngồi lại để tự kiểm điểm, tìm cách để tránh tình trạng tương tự xảy ra.

Đến nay, hội đồng nhà trường thống nhất cử một số giáo viên tiếp tục làm công tác tư vấn về mặt tâm lý cho học sinh, giao cho giáo viên chủ nhiệm bám sát tình hình của lớp hơn nữa”, thầy Thu nói.

Như đã đưa tin, trước đó, clip dài hơn 2 phút với hình ảnh nữ sinh bị 2 bạn khác đánh liên tục vào vùng mặt được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Nhiều học sinh chứng kiến nhưng không ai can ngăn. Qua xác minh những học sinh này đều ở trường THCS Ngô Mây (xã An Ninh Đông).

Thầy Nguyễn Văn Thu xác nhận có việc em Y., học sinh lớp 7 bị 3 học sinh lớp 8 cùng trường đánh và quay video tung lên Facebook. Lúc đánh Y., những học sinh này đưa điện thoại cho một học sinh khác trong trường quay clip.

Tìm kiếm:✨

  • THCS Ngô Mây, Tuy An, Nữ sinh, Nguyễn Văn Thu, Phú Yên, Hiệu trưởng, Thôi học, Kỷ luật, An Ninh Đông, Học sinh, Facebook, Xã An Ninh Đông, Nhà trường, Đánh bạn, Video clip, Vi phạm, THCS Ngô, Chứng kiến, Giáo viên, Kiểm điểm, Chấn chỉnh, Tự kiểm điểm, Làm công tác, Thầy cô