Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Báo Tiền Phong: Buộc thôi học 1 tuần 3 học sinh đánh bạn

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh khi tự nhận là lớp 8, xưng 'chị' với 3 học sinh lớp 8 cùng trường, Hội đồng kỷ luật nhà trường vừa quyết định buộc thôi học 1 tuần đối với 3 học sinh này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/giao-duc/buoc-thoi-hoc-1-tuan-3-hoc-sinh-danh-ban-1393698.tpo

Em Y. ôm mặt sau khi bị 2 em học sinh đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip

Chiều 26/3, trao đổi với PV, thầy Nguyễn Văn Thu - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, công tác hỗ trợ cho em Y. được cả nhà trường vào cuộc. Đồng thời trường cũng tự kiểm điểm lại trách nhiệm của từng thầy cô giáo.

"Tôi rất đau lòng khi để sự việc như vậy xảy ra tại trường. Để chấn chỉnh việc này, nhà trường đã mở Hội đồng kỷ luật xử lý vi phạm đối với 3 em L., Q., A. với hình thức là buộc thôi học 1 tuần.

Về phía nhà trường thì các thầy cô đã cùng nhau ngồi lại để tự kiểm điểm, qua đó tìm cách để tránh tình trạng tương tự xảy ra. Đến nay Hội đồng nhà trường thống nhất cử một số giáo viên tiếp tục làm công tác tư vấn về mặt tâm lý cho các em học sinh, giao cho giáo viên chủ nhiệm bám sát tình hình của lớp hơn nữa”, thầy Thu nói.

Sự việc xảy ra có nhiều học sinh chứng kiến nhưng không ai can ngăn. Ảnh cắt từ clip

Như Tiền Phong đưa tin, sau khi một đoạn clip dài hơn 2 phút với hình ảnh 1 nữ sinh bị 2 nữ sinh khác đánh liên tục vào vùng mặt được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Lúc này có nhiều học sinh chứng kiến nhưng không ai can ngăn. Qua xác minh những học sinh này đều ở trường THCS Ngô Mây (xã An Ninh Đông).

Trước đó, trao đổi với PV, thầy Nguyễn Văn Thu - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, xác nhận: Đúng là có việc em Y. học sinh lớp 7 của trường bị 3 em học sinh lớp 8 cùng trường đánh và quay video tung lên facebook.

Lúc đánh Y., những học sinh này đưa điện thoại cho một học sinh khác trong trường quay clip. Chiều tối 15/3, clip này được tung lên Facebook.

Trương Định

Tìm kiếm:✨

  • THCS Ngô Mây, Tuy An, Nữ sinh, Nguyễn Văn Thu, Phú Yên, Hiệu trưởng, An Ninh Đông, Học sinh, Facebook, Kỷ luật, Xã An Ninh Đông, Nhà trường, Đánh bạn, Video clip, Thôi học, Vi phạm, Chứng kiến, THCS Ngô, Điện thoại, Giáo viên, Chấn chỉnh, Tự kiểm điểm, Công đoàn, Công nhân lao động