Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2019

Báo PLO: 'Gian lận quan trường'

Để thành công và thành danh trong sự nghiệp, ngoài tài năng và nỗ lực thì còn rất nhiều phương pháp khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/thoi-su/ca-phe-sang/gian-lan-quan-truong-823347.html

Có người đi lên bằng sự cần cù nhưng có người thì dùng đầu gối, lại có người chỉ dùng miệng lưỡi… và mới đây rộ lên tuyệt chiêu mới là xài bằng dỏm.

- Dài dòng! Tóm lại ông đang nói tới vị trưởng Phòng TN&MT ở Đồng Nai hử?

- Đúng, vì lộ trình xài giấy tờ không hợp pháp của ông ấy khá quanh co nên tui nhiễm cách kể chuyện vòng vo.

- Nghe đâu ổng dùng bằng THPT dỏm để làm hồ sơ vào trung học chuyên nghiệp, rồi lấy bằng trung học chuyên nghiệp để học chuyên môn nghiệp vụ cao hơn… Hồ sơ đẹp rồi thì khai lý lịch, vào công chức và cứ thế thăng tiến.

- Nhưng đây không phải trường hợp hy hữu. Đã có nhiều “tấm gương xám” dùng bằng dỏm như ở Kỳ Sơn (Nghệ An), Tây Hòa (Phú Yên), Mỏ Cày Bắc (Bến Tre)… nữa.

- Haizz! Từng có gian lận thi cử trong giáo dục, giờ lại thêm chuyện “gian lận trong tiến thân”…

- Như vậy là “xí chỗ” những người có tinh thần cống hiến nghiêm túc. Tui cho rằng các vụ vừa phát hiện mới chỉ là phần nổi.

- Nổi hay chìm gì thì trước mắt cứ phải tìm và “vớt” sạch chứ. Thêm nữa, việc xử lý phải thật nghiêm, tương xứng với vi phạm thì mới dẹp được kiểu “thành danh… xấu” kia!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Tìm kiếm:✨

  • Quan trường, TN&MT, Mỏ Cày Bắc, Tây Hòa, Thành danh, Gian lận, Trung học, Kỳ Sơn, Thi cử, Thăng tiến, Đầu gối, Bến Tre, Phú Yên, Tấm gương, Đồng Nai, Công chức, Trung học phổ thông, Giấy tờ, Trưởng phòng, Cống hiến, Hồ sơ