Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019

Báo NLĐ: Khởi tố 6 bị can trong vụ chủ đầu tư hành xử như giang hồ

Cả 6 bị can đều bị khởi tố về tội 'Bắt giữ người trái pháp luật'. Trong đó có ông Nguyễn Văn Biền, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty CP Quang Điện Phú Khánh (đại diện chủ đầu tư).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/khoi-to-6-bi-can-trong-vu-chu-dau-tu-hanh-xu-nhu-giang-ho-20190321144349121.htm

Ông Phương bị chủ đầu tư đánh phải nhập viện

Chiều nay (21-3), thượng tá Võ Duy Tuấn, Trưởng Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên), cho biết cơ quan này đã ban hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với sáu người cùng về tội bắt giữ người trái pháp luật. "Các bị can đều khởi tố ở khoản 1 của tội này nên không tạm giữ mà cho tại ngoại" - thượng tá Tuấn nói.

Trong 6 bị can có ông Nguyễn Văn Biền, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty CP Quang Điện Phú Khánh (chủ đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ). 5 bị can còn lại đều là nhân viên bảo vệ của công ty trên, gồm: Châu Thành Nhung (52 tuổi), Võ Tấn Trí (44 tuổi), Đoàn Văn Cho (44 tuổi), Nguyễn Xuân Quang (38 tuổi) và Trương Nguyễn Bá Lâm (27 tuổi).

Đại diện chủ đầu tư đến thăm ông Phương

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn, thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Công ty CP Quang điện Phú Khánh, cho biết công ty vừa có quyết định cách chức Phó tổng giám đốc Công ty CP Quang điện Phú Khánh đối với ông Biền sau khi sự vụ xảy ra và đang xem xét quyết định cho thôi việc ông này.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương đến chia sẻ cùng ông Phương tại bệnh viện

Trước đó, như Báo Người Lao Động nhiều lần thông tin, vì cho rằng đất của mình bị thu hồi để triển khai dự án Nhà máy Điện mặt trời Xuân Thọ chưa được bồi thường nên ngày 16-3, ông Nguyễn Duy Phương (39 tuổi, xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu) đến ngăn cản thi công.

Ông Nguyễn Văn Biền (lúc này là Phó tổng giám đốc Công ty CP Quang điện Phú Khánh) cùng một số người đã bắt trói, đánh và phơi nắng ông Phương nhiều giờ đến mức ông này phải nhập viện cấp cứu.

d

Hồng Ánh

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Biền, Châu Thành Nhung, Võ Tấn Trí, Trương Nguyễn Bá Lâm, Nguyễn Duy Phương, Xuân Thọ 2, Đoàn Văn Cho, Võ Duy Tuấn, Sông Cầu, Nguyễn Xuân Quang, Phú Yên, Khởi tố, Bị can, Bồi thường, Thi công, Thu hồi, Nhập viện, Pháp luật, Vụ án, Giám đốc, Dự án, Đường cao tốc, Điều kiện tiên quyết, Chết não, Vốn vay, Quản lý dự án, Xúc tiến đầu tư