Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Báo Ngày Nay: Buộc thôi học 1 tuần đối với 3 học sinh đánh bạn ở Phú Yên

Liên quan đến vụ 3 nữ sinh lớp 8 tại Phú Yên tổ chức đánh hội đồng một nữ sinh lớp 7 rồi tung video clip lên mạng, nhà trường đã mở Hội đồng kỷ luật xử lý vi phạm 3 em đánh hội đồng với hình thức là buộc thôi học 1 tuần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/giao-duc/buoc-thoi-hoc-1-tuan-doi-voi-3-hoc-sinh-danh-ban-o-phu-yen-142753.html

Em Y. ôm mặt sau khi bị 2 em học sinh đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip

Chiều 26/3, trao đổi với PV báo Dân Trí, thầy Nguyễn Ngọc Thu - Hiệu trưởng Trường THSC Ngô Mây nói: "Tôi rất đau lòng khi để sự việc như vậy xảy ra tại trường. Để chấn chỉnh việc này, nhà trường đã mở Hội đồng kỷ luật xử lý vi phạm 3 em L., Q., A. với hình thức là buộc thôi học một tuần.

Còn về phía nhà trường thì các thầy cô đã cùng nhau ngồi lại để tự kiểm điểm, qua đó tìm cách để tránh tình trạng tương tự xảy ra. Đến nay hội đồng nhà trường thống nhất cử một số giáo viên tiếp tục làm công tác tư vấn về mặt tâm lý cho các em học sinh; giao giáo viên chủ nhiệm cần bám sát tình hình lớp hơn nữa. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ liên tục phân công giáo viên đưa đón học sinh qua những đoạn đường vắng vẻ”.

Thầy Nguyễn Ngọc Thu, Hiệu trưởng Trường THSC Ngô Mây cho rằng để xảy ra sự việc tại cơ sở giáo dục là rất đau lòng

Ngoài việc quản lý, giáo dục tại nhà trường thì cha mẹ nên thường xuyên quan tâm, gần gũi con để nắm được những khó khăn con gặp phải mà có các biện pháp xử lý sớm.

Bà Huỳnh Phạm Ái Thi, Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Phú Yên cho rằng: “Các em đang tuổi lớn, lứa tuổi nổi loạn. Do vậy, cha mẹ phải gần con để nắm bắt những vẫn đề con đang gặp để giải quyết cùng con. Không nên để sự việc vỡ lở ra thì mới quan tâm thăm hỏi.

Về phía nhà trường, có thể thành lập tổ tư vấn, hỗ trợ các em mỗi khi các em có vấn đề khó nói. Để từ đó mà cùng chia sẻ những vấn đề lo lắng. Khi nắm bắt được tâm tư, chúng ta có thể biết được giúp các em cái gì, ngăn chặn cái gì…”.

Sau khi xảy ra sự việc, trường THCS Ngô Mây đã nghiêm khắc kiểm điểm các em học sinh tổ chức đánh bạn

Như Tiền Phong đưa tin, sau khi một đoạn clip dài hơn 2 phút với hình ảnh 1 nữ sinh bị 2 nữ sinh khác đánh liên tục vào vùng mặt được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Lúc này có nhiều học sinh chứng kiến nhưng không ai can ngăn. Qua xác minh những học sinh này đều ở trường THCS Ngô Mây (xã An Ninh Đông).

Trước đó, trao đổi với PV, thầy Nguyễn Ngọc Thu - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, xác nhận: Đúng là có việc em Y. học sinh lớp 7 của trường bị 3 em học sinh lớp 8 cùng trường đánh và quay video tung lên Facebook.

Lúc đánh Y., những học sinh này đưa điện thoại cho một học sinh khác trong trường quay clip. Chiều tối 15/3, clip này được tung lên Facebook.

Kim Dung

Tìm kiếm:✨

  • THCS Ngô Mây, Nữ sinh, Phú Yên, Hiệu trưởng, An Ninh Đông, Học sinh, Facebook, Kỷ luật, Nguyễn Ngọc Thu, Nhà trường, Đánh bạn, Video clip, Thôi học, Vi phạm, Chứng kiến, Giáo dục, THCS Ngô, Điện thoại, Giáo viên, Chấn chỉnh, Quay phim, Tự kiểm điểm, Báo dân trí