Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

Báo Lao Động: Nhiều đội bóng dính 'nghi án' tiêu cực ở giải U19 Quốc gia 2019

Giải U19 Quốc gia 2019 đã hạn màn, tuy nhiên việc điều tra các đội bóng có biểu hiện tiêu cực vẫn được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và cơ quan chức năng tiến hành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/bong-da/nhieu-doi-bong-dinh-nghi-an-tieu-cuc-o-giai-u19-quoc-gia-2019-663296.ldo

U19 Phú Yên (áo xanh) là đội bóng có biểu hiện thi đấu thiếu tích cực rõ nhất. Ảnh: Khả Hòa

U19 Hà Nội sau khi đánh bại U19 HAGL ở trận chung kết đã lần thứ 5 đăng quang ngôi vô địch giải bóng đá U19 Quốc gia. Mặc dù giải đấu đã khép lại nhưng các vấn đề liên quan đến nghi án tiêu cực của một số đội bóng vẫn được VFF và các cơ quan chức năng xác minh.

Trao đổi với Lao Động sáng 19.3, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, hiện VFF cùng với C02 (Bộ Công an) tiếp tục phối hợp xác minh thông tin. Đến nay chưa có kết luận cụ thể nào về việc điều tra các đội bóng có biểu hiện thi đấu thiếu tích cực có dính đến tiêu cực hay không.

Trước đó ông Lê Hoài Anh đã khẳng định: “Không chỉ có trận đấu của U19 Phú Yên, một số trận đấu khác của vòng loại U19 Quốc gia có hiện tượng một số đội thi đấu thiếu tích cực.

Chúng tôi đã nhận được những cảnh báo về việc sắp xếp, toan tính ngoài chuyên môn. Do vậy, sau khi chúng tôi xem trận U19 Phú Yên – U19 Hà Nội, từ phút 82, đội Phú Yên có biểu hiện thi đấu thiếu tích cực.

U19 Phú Yên được VFF và C02 điều tra. Ảnh: Khả Hòa/TN

Một trong những mục tiêu của bóng đá không chỉ mang lại giá trị về thể thao mà còn chống lại các biểu hiện tiêu cực như lạm dụng thuốc, bạo lực sân cỏ...

Những biểu hiện như vậy đi ngược lại tôn chỉ của bóng đá và mang lại dư luận không hay về bóng đá trẻ hiện nay. Những cầu thủ trẻ là tương lai của bóng đá Việt Nam, việc ngăn chặn họ khỏi những yếu tố ngoài chuyên môn là trách nhiệm của các cơ quan quản lý bóng đá cùng các đơn vị chức năng để các em tránh xa những vấn đề tiêu cực”.

Dù chỉ ra rằng có nhiều đội bóng có biểu hiện thiếu tích cực, nằm trong dạng nghi vấn nhưng ông Lê Hoài Anh cho biết vì vấn đề liên quan đến danh dự các đội bóng nên không công bố danh tính.

Ông Lê Hoài Anh nói: “Do chưa có kết luận chính thức nên tôi không nêu tên các đội bóng bị nghi vấn. Nhưng có những trận biểu hiện tỉ số cao. Hiện nay, trên thế giới có những công ty đưa ra phân tích về tỉ lệ bất thường trong trận đấu.

Khi có biểu hiện nghi vấn, chúng tôi đã làm việc với C02 (Bộ Công an) để tìm giải pháp đấu tranh, ngăn chặn hiện tượng này. Chúng tôi cũng đang xem xét lại những trận đấu nghi vấn. Khi có kết quả mới công bố được.

Nếu phát hiện được chứng cớ xác đáng, chúng tôi sẽ chuyển Ban kỷ luật VFF để có biện pháp xử lý thích đáng. Nhưng theo chúng tôi nhận định, các biểu hiện đó là thi đấu thiếu tích cực”.

Các cầu thủ U19 mới chỉ ở độ tuổi 17, 18 còn rất trẻ và nhận thức về bóng đá mới chỉ bắt đầu. Giải U19 Quốc gia 2019 đã hạ màn với điểm sáng lớn với việc bóng đá Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế ở tuyến trẻ. Nếu sự việc các đội bóng dính nghi án tiêu cực được lôi ra ánh sáng, đó sẽ là cú sốc lớn cho bóng đá Việt Nam.

HOÀI ĐAN

Tìm kiếm:✨

  • U19 Phú Yên, U19, Liên đoàn bóng đá việt nam, Phú Yên, C02, Giải đấu, Quốc gia, Thi đấu, Biểu hiện, Chuyên môn, Trận đấu, Ngăn chặn, Đội bóng, Lê Hoài Anh, Chung kết, Nhận thức, Hoài Đan, Dư luận, Nghi vấn, Bóng đá, Khả Hòa, Tôn chỉ, Đơn vị chức năng