Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

Báo KTĐT: Bị đuổi việc, giết người yêu của giám đốc để trả thù

Vừa bị cho nghỉ việc lại nghe người yêu của giám đốc nói 'đuổi là đáng', Cường dùng dây dù siết cổ nạn nhân rồi dùng dao đâm chết người này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/bi-duoi-viec-giet-nguoi-yeu-cua-giam-doc-de-tra-thu-338817.html

Ngày 19/3, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Mai Cường (SN 1996, quê huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) về tội “Giết người” và tuyên mức án tử hình.

Tháng 11/2017, Cường từ quê vào TP Hồ Chí Minh làm nhân viên tiếp thị cho một công ty bất động sản do anh Dương Hoàng Khánh làm giám đốc. Giữa tháng 12/2017, Cường mượn của chị Hồ Thị Hương Giang (chị họ của anh Khánh) 1 triệu đồng. Đến ngày 20/1/2018, Cường bị cho nghỉ việc với lý do không phù hợp với tác phong, văn hóa của công ty. Vì vậy Cường nuôi hận trong lòng. Khi Cường bị cho thôi việc, chị Giang nhắn tin đòi nợ, Cường nói sẽ gửi cho chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng (người yêu của anh Khánh).

Bị cáo Nguyễn Mai Cường bị tuyên tử hình vì tội 'Giết người'.

Ngày 10/2/2018, Cường tới tiệm thuốc tây Hoàng Khánh ở quận Gò Vấp, nơi chị Phượng đang bán hàng để trả tiền cho chị Giang rồi cả 2 cùng ngồi trò chuyện. Chị Phượng hỏi Cường vì sao bị cho nghỉ việc, Cường nói do cắt tóc quá ngắn giống cạo trọc nên công ty cho nghỉ việc. Nghe xong chị Phượng nói “Đầu tóc như vậy bị đuổi là đáng”.

Do trước đó đã nuôi hận trong lòng, nay lại nghe người yêu của giám đốc dè bỉu nên Cường nảy sinh ý định giết chị Phượng để trả thù việc mình bị cho nghỉ việc. Vừa lúc máy giặt trong tiệm thuốc tây vừa xong mẻ quần áo, chị Phượng đứng lên đi ra sau để phơi đồ, Cường liền đi theo và nhặt sợi dây dù dưới nền nhà lao tới tròng sợi dây dù vào cổ chị Phượng siết chặt rồi vớ con dao trên kệ bếp cắt cổ nạn nhân.

Gây án xong, Cường giấu con dao và sợi dây dù vào túi, khóa cửa sau nhà và cửa ngăn quầy thuốc rồi bỏ về phòng trọ. Đến 15h 45 phút cùng ngày, bà Trần Thị Kim Chi, phát hiện tiệm thuốc tây mở cửa nhưng không có người bán, gọi không có người trả lời nên đã gọi điện cho chủ nhà là bà Lê Thị Thu Vân. Bà Vân liền báo công an. Khi lực lượng công an phá cửa vào bên trong phát hiện chị Phượng đã tử vong. Đến ngày 14/2/2018, Cường đã bị bắt khẩn cấp.

Tại tòa, bị cáo Cường thừa nhận hành vi của mình. Xét thấy, hành vi của bị cáo Cường là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp tới tính mạng của người khác, cần phải xử lý nghiêm để răn đe phòng ngừa chung đối với xã hội. Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tử hình bị cáo Nguyễn Mai Cường.

TÂN TIẾN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Mai Cường, Tử hình, Dương Hoàng Khánh, Nghỉ việc, Đầu tóc, Tác phong, Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Giết người, Bị cáo, Tuyên phạt, Gò Vấp, Phú Yên, Trả thù, Tiếp thị, Hoàng Khánh, Người yêu, Tây Hòa, Mức án, Bất động sản, Xét xử, Tử vong, Tóc tai, Án tử hình