Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Báo Thế Giới Trẻ: Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng vì 'xưng chị, gọi em' với khóa trên: Buộc 3 nữ sinh thôi học một tuần

3 nữ sinh lớp 8 tại Phú Yên tổ chức đánh hội đồng một nữ sinh lớp 7 trong nhà vệ sinh đã bị buộc thôi học 1 tuần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/vu-nu-sinh-lop-7-bi-danh-hoi-dong-vi-xung-chi-goi-em-voi-khoa-tren-buoc-3-nu-sinh-thoi-hoc-mot-tuan-68349.html

Sự việc được bắt nguồn từ nữ sinh N.T.H.Y. (học lớp 7G) lên Facebook, tự xưng là học sinh lớp 8 của Trường THCS và THPT Võ Thị Sáu (xã An Ninh Tây, huyện Tuy An) và "xưng chị, gọi em" với nữ sinh học lớp 8 của Trường THCS Ngô Mây là L.C.T.H.L., Đ.T.B.Q., N.T.K.A.

Do đó, vào trưa ngày 15/3, L., Q., A. kêu Y. vào nhà vệ sinh của trường rồi đánh hội đồng em Y. Hậu quả là Y. bị tụ máu bầm vùng thái dương, vùng tai trên.

Sau khi xảy ra vụ việc, sáng ngày 16/3, lãnh đạo Trường THCS Ngô Mây đã phối hợp với Công an xã An Ninh Đông để làm rõ vụ việc. Ngày 21/3, nhà trường đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe của em Y.; đồng thời mời gia đình của các em ngồi lại làm việc, giảng hòa.

3 học sinh nữ khóa trên tát liên tục vào vùng mặt, đầu của em N.T.H.Y vì dám "xưng chị, gọi em" . Ảnh cắt từ clip.

Thầy Nguyễn Ngọc Thu - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây cho biết: "Tôi rất đau lòng khi để sự việc như vậy xảy ra tại trường. Để chấn chỉnh việc này, nhà trường đã mở Hội đồng kỷ luật xử lý vi phạm 3 em L., Q., A. với hình thức là buộc thôi học một tuần".

"Còn về phía nhà trường thì các thầy cô đã cùng nhau ngồi lại để tự kiểm điểm, qua đó tìm cách để tránh tình trạng tương tự xảy ra. Đến nay hội đồng nhà trường thống nhất cử một số giáo viên tiếp tục làm công tác tư vấn về mặt tâm lý cho các em học sinh; giao giáo viên chủ nhiệm cần bám sát tình hình lớp hơn nữa. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ liên tục phân công giáo viên đưa đón học sinh qua những đoạn đường vắng vẻ", thầy Thu cho biết.

Liên quan vụ việc, ông Võ Duy Khương - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy An cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây tiến hành họp hội đồng kỷ luật để xử lý vi phạm của 3 nữ sinh lớp 8. Đồng thời, tăng cường đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, đạo đức học sinh, nâng cao hiệu quả phòng ngừa vi phạm pháp luật trong giới học sinh, bảo đảm ổn định trật tự xã hội trường học.

Bà Huỳnh Phạm Ái Thi, Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Phú Yên cho rằng: "Các em đang tuổi lớn, lứa tuổi nổi loạn. Do vậy, cha mẹ phải gần con để nắm bắt những vẫn đề con đang gặp để giải quyết cùng con. Không nên để sự việc vỡ lở ra thì mới quan tâm thăm hỏi.

Về phía nhà trường, có thể thành lập tổ tư vấn, hỗ trợ các em mỗi khi các em có vấn đề khó nói. Để từ đó mà cùng chia sẻ những vấn đề lo lắng. Khi nắm bắt được tâm tư, chúng ta có thể biết được giúp các em cái gì, ngăn chặn cái gì…".

Đăng Mạnh

Tìm kiếm:✨

  • THCS Ngô Mây, Tuy An, Nữ sinh, Xã An Ninh Tây, Tụ máu, Phú Yên, Thái dương, Hiệu trưởng, Võ Duy Khương, Nguyễn Ngọc Thu, Kỷ luật, Học sinh, Facebook, THPT Võ Thị Sáu, Thôi học, Nhà trường, Vệ sinh, Trung học cơ sở, Video clip, Vi phạm, Tự xưng, Tự kiểm điểm