Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2019

Báo Thế Giới Trẻ: Phú Yên – Vùng đất gây thương nhớ đầy nắng gió

Phú Yên được du khách biết qua những khung cảnh đẹp trong bộ phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'. Đây là vùng đất quanh năm đầy nắng gió, tuy nhiên lại được mẹ thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều cảnh đẹp, thu hút được đông đảo kháhc du lịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/phu-yen-vung-dat-gay-thuong-nho-day-nang-gio-68088.html

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, từ khóa "rêu xanh xóm Rớ", có lẽ là "nóng" nhất khi nói về Phú Yên. Du khách khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là các bạn trẻ thi nhau truyền những hình ảnh độc đáo của các tảng đá bám đầy rêu xanh ngắt gây nhiều cảm hứng.

Dọc bờ kè chắn sóng, triều cường khu vực xóm Rớ (phường Phú Đông, TP Tuy Hòa), bỗng nhiên rêu xanh lên đầy, tạo nên một khung cảnh đẹp huyền ảo, khi triều xuống chúng nổi lên xanh tươi, lung linh, óng ánh dưới ánh nắng mặt trời, đó là một hình ảnh không thể đẹp hơn, khi lọt vào ống kính nhiếp ảnh.

Đầm Ô Loan

Đây là đầm nước lợ nằm về phía Đông ven quốc lộ 1A, dưới chân đèo Quán Cau, đầm nằm về phía nam thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đến với nơi đây, bạn sẽ phải choáng ngợp với sự rộng lớn của đầm Ô Loan, khi diện tích lên tới hơn 17.5 km2 với độ sâu trung bình 1,2 – 1,4m, mùa mưa có thể sâu tới 3m.

Nhờ điều kiện thuận lợi, con nước liên tục lưu thông. Cả nước mặn và nước ngọt, nên sản vật ở đầm Ô Loan vô cùng phong phú, trong đầm có nhiều loại hản sản quý như cá mú, sò huyết, ghẹ… vì vậy chẳng có lý do gì khi tới đây, bạn không nên bỏ qua thưởng thức chúng.

Đây cũng là một địa điểm lý tưởng, để ngắm cả hoàng hôn lẫn bình minh khi đi du lịch Phú Yên mà du khách nên tìm đến và tận hưởng.

Cao nguyên Vân Hòa

Cao nguyên này được ví như Đà Lạt của Phú Yên, với những khung cảnh trải dài ngút mắt và đường dốc lên (ở độ cao khoảng 400 m so với mực nước biển). Đường đi đều đã được trải nhựa rộng rãi, khung cảnh hai bên đường vô cùng bao la, hùng vĩ và có kết cấu lòng chảo, tha hồ cho các bạn "thử sức" ở các góc máy rộng

Hải Đăng Gành Đèn

Nhắc đến du lịch Phú Yên, người ta thường ấn tượng và nhớ đến Gành Đá Dĩa, mà đôi khi bỏ quên Gành Đèn. Tuy nhiên, trên thực tế, hai địa điểm này cách nhau rất gần, chỉ khoảng 15 phút, và thành một chạc ba trên bản đồ. Đến bãi đỗ xe Gành Đá Dĩa, du khách rẽ trái và đi thẳng sẽ gặp vài quán nước, từ đây bạn có thể gửi xe và đi thẳng ra Gành Đèn – nơi có ngọn hải đăng.

Điều đặc biệt là không chỉ ngọn hải đăng mới "sống ảo" được, cảnh vật xung quanh và đặc biệt mép đá ở Gành Đèn, cũng vô cùng hoàn hảo cho những bức ảnh của bạn. Khung cảnh với ánh nắng vàng ươm của vùng đất miền duyên hải, trải dài trên những mỏm đá nâu vàng, hòa cùng màu xanh rực đặc trưng của biển Phú Yên, xứng đáng "điểm 10 cho chất lượng".

Ghềnh đá đĩa

Ghềnh Đá Đĩa ở Phú Yên, là 1 trong 5 ghềnh đá đĩa trên thế giới có hiện tượng nham thạch phun trào tạo ra hình thù đẹp tuyệt này cùng với núi đá Giant’s Causeway, ở bờ biển Đông Bắc Ireland, ghềnh đá Órganos ở đảo La Gomera của Tây Ban Nha, hay hang động Fingal ở đảo Staffa, Scotland, ghềnh đá đĩa Jusangjeolli của Hàn Quốc. Điều này chứng tỏ rằng, thiên nhiên đã vô cùng thiên vị cho đất nước Việt Nam ta có được kỳ quan tuyệt mỹ, sánh vai gang tầm thế giới đến như vậy.

Huyền Châu

Tìm kiếm:✨

  • Gành Đèn, Giant’s Causeway, Hải Đăng Gành Đèn, Biển đông bắc Ireland, La Gomera, Đảo Staffa, Gành Đá Dĩa, Đèo Quán Cau, Phường Phú Đông, Biển Phú Yên, HUYỀN CHÂU, Chí Thạnh, Đầm Ô Loan, Phú Yên, Đầm nước, Nham thạch, Cảnh đẹp, Vùng đất, Khung cảnh, Tuy An, Núi đá, Núi lửa, Nước lợ