Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

Báo Doanh Nghiệp: TPHCM: Mẹ đại náo phiên tòa khi con lãnh án tử hình

Dân trí Con bị tuyên tử hình về tội giết người, mẹ bị cáo gào khóc, chống đối lực lượng chức năng gây náo loạn tòa án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/tphcm-me-dai-nao-phien-toa-khi-con-lanh-an-tu-hinh/20190319075332517

Ngày 19/3, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mai Cường (sinh năm 1996, tại Phú Yên) mức án tử hình về tội giết người.

Bị cáo Cường lãnh án tử hình

Theo cáo trạng, tháng 11/2017, Cường đến TPHCM làm nhân viên tiếp thị tại công ty bất động sản do anh D.H.K làm giám đốc. Đến tháng 1/2018, công ty buộc thôi việc Cường với lý do Cường không phù hợp văn hóa, tác phong làm việc công ty đề ra. Cho rằng anh K. là người "bày trò", Cường nuôi hận.

Ngày 10/2/2018, Cường hẹn người yêu anh K. là chị N.T.N.P tại tiệm thuốc tây (nơi chị P. làm việc; quận Gò Vấp, TPHCM) để gửi tiền trả nợ một người khác. Khi chị P. hỏi thăm Cường về lý do nghỉ việc. Cường trả lời do cắt tóc quá ngắn nên công ty đuổi việc. Nghe vậy, chị P. nhận xét: "Đầu tóc như vậy bị đuổi là đáng".

Bực tức trước thái độ của chị P. và nhớ thù cũ, Cường nảy sinh ý định sát hại chị P.

Lúc chị P. ra phía sau tiệm thuốc tây để phơi đồ, Cường liền đi theo và ra tay sát hại. Gây án xong, Cường giấu hung khí và bỏ về phòng trọ. Chiều cùng ngày, chủ tiệm thuốc phát hiện điều bất thường nên vội trình báo công an. Khi lực lượng công an phá cửa vào trong thì nạn nhân đã tử vong. 4 ngày sau, cơ quan công an bắt khẩn cấp Nguyễn Mai Cường.

Tại tòa, bị cáo nhận tội và thừa nhận dù nạn nhân và bị cáo không có thù oán với bị hại nhưng vì bực tức anh K. nên ra tay sát hại chị

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính chất côn đồ, giữa bị cáo và bị hại không có mâu thuẫn, nhận thấy hành vi của bị cáo là không còn khả năng cải tạo. Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cường mức án tử hình.

Sau khi HĐXX tuyên án, mẹ bị cáo la thét, gào khóc và lao vào đánh cảnh sát dẫn giải gây náo loạn tòa án.

Theo dantri.com.vn

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Mai Cường, Tử hình, Nghỉ việc, Đầu tóc, Thù oán, Tác phong, Giết người, Bị cáo, Tuyên phạt, Gò Vấp, Phú Yên, Tiếp thị, Ra tay, Người yêu, Sát hại, Mức án, Dẫn giải, Trình báo, Hung khí, Bất động sản, Xét xử, Năm tù giam, Tóc tai, Tiệm vàng, Nhận tội