Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2019

Báo Dân Việt: Sam núi bonsai cây cực quý hiếm lại còn là cây thuốc ở miền Trung

Cây sam núi là loại cây quý hiếm, có giá trị cao của Việt Nam, mọc nhiều ở các tỉnh duyên hải miền Trung như Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên. Đặc biệt, loài cây này rất được ưa chuộng để trồng làm cây bonsai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/nha-nong/sam-nui-bonsai-cay-cuc-quy-hiem-lai-con-la-cay-thuoc-o-mien-trung-963311.html

Cây sam núi có lá nhỏ, bóng rất đẹp trong khi thân có vỏ sần sùi. Loài cây này có khả năng chịu hạn tốt và có sức sống dẻo dai kể cả khi bị cắt tỉa nhiều. Ảnh googleusercontent.

Ở Việt Nam, cây sam núi mọc nhiều ở các tỉnh duyên hải miền Trung như Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên… và đa phần là mọc trên các trảng cát ven biển. Ảnh bonsaivn.

Cây sam núi ra hoa vào tháng 5 – 6 và có quả vào tháng 8 – 9. Cây thích hợp với khí hậu nắng nóng miền Trung bộ. Ảnh ytimg.

Cây sam núi cũng có nhiều loại: lá lớn, lá nhỏ, có trái và không có trái. Ảnh imgur.

Do có lá và nhiều quả đẹp nên cây sam núi rất được ưa chuộng trồng làm cây bonsai. Cây sam núi sinh trưởng và phát triển khỏe nhất vào mùa xuân. Ảnh bonsaiart.

Cây sam núi còn có tên gọi khác là cây ba gai hoặc cây linh sam. Không chỉ là một loài cây cảnh đẹp, sam núi còn là một cây thuốc chữa bệnh. Ảnh blogcaycanh.

Hà Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Bonsai, Cây thuốc, Loài cây, Hà Nguyễn, Ninh Thuận, Miền trung, Phú Yên, Cảnh đẹp, Khánh Hòa, Sinh trưởng, Sức sống, Nắng nóng, Khí hậu, Chữa bệnh, Thuốc quý