Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Báo Bnews: Ấn tượng lễ hội thả diều nghệ thuật Phú Yên

Chiều 31/3, Lễ hội thả diều nghệ thuật Phú Yên do UBND tỉnh tổ chức tại Quảng trường 1/4 (thành phố Tuy Hòa, Phú Yên).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/an-tuong-le-hoi-tha-dieu-nghe-thuat-phu-yen/117214.html

Hàng trăm cánh diều độc đáo đã được các nghệ nhân thả lên bầu trời.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tuần văn hóa du lịch tỉnh Phú Yên năm 2019 nhằm hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2019.

Lễ hội thả diều nghệ thuật Phú Yên lần này thu hút các nghệ nhân của các câu lạc bộ diều ở tỉnh Phú Yên, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận.

Diều phong phú, đa dạng về hình dáng, kích cỡ cho thấy nghệ thuật chế tác và trình diễn diều điêu luyện của các nghệ nhân.

Trong đó, nổi bật là diều mô phỏng hình ảnh những con vật dưới biển như: Mực, cá heo, tôm, các con vật ngộ nghĩnh...

Lần đầu tiên được tham gia vào Lễ hội thả diều nghệ thuật, bạn Lê Thanh Hà, ở thành phố Tuy Hòa, chia sẻ: Bạn rất vui khi mọi người cùng với nhau thưởng thức những cánh diều rực rỡ sắc màu trong một không gian thoáng đãng và trong lành. Rất nhiều diều kích thước rất to. Tiếng sáo diều cũng rất ấn tượng.

Ông Mikey Ngô, du khách người Canada vui vẻ nói: Đề xuất thả diều ở đây quả là rất đúng. Một địa điểm gần với bờ biển và thu hút rất nhiều du khách cũng như người dân địa phương. Mọi người vừa có thể ngắm diều, vừa ăn những món ăn ngon và nghe những bản nhạc. Cảm giác rất là thú vị.

Sắc màu rực rỡ của những cánh diều khiến cho biển trời thành phố Tuy Hòa đẹp hơn, sinh động hơn, chào đón du khách đến tham quan nhân dịp cuối tuần.

Đây cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch cho điểm đến tỉnh Phú Yên - một trong những điểm đến được du khách lựa chọn nhiều trong các chuyến du lịch biển, đảo miền Trung, các kỳ nghỉ Hè trong nhiều năm trở lại đây.

Dự kiến Lễ hội thả diều nghệ thuật Phú Yên diễn ra đến hết ngày 1/4/2019./.

Xuân Triệu/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Tuy Hòa, Cá heo, Phú Yên, Con vật, Nghệ nhân, Mô phỏng, Kích cầu, Lễ hội, Du khách, Trình diễn, Màu sắc, Du lịch, Thành phố hồ chí minh, Xuân Triệu, LÊ THANH HÀ, Kỳ nghỉ hè, Bản nhạc, Ấn tượng, Bờ biển, Hưởng ứng, Canada, Ăn ngon