Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Báo BizLIVE: Mang võng nằm giữa ruộng dưa hấu để gây áp lực người trồng dưa?

Chiều 26/3, ông Phạm Đình Phụng - Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết đã phát hiện một số đối tượng mang võng đến nằm giữa ruộng dưa của người dân ở xã Suối Trai để gây áp lực, yêu cầu chủ ruộng bán giá thấp hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/thoi-su/mang-vong-nam-giua-ruong-dua-hau-de-gay-ap-luc-nguoi-trong-dua-3499801.html

Dưa hấu Phú Yên đang được các tình nguyện viên "giải cứu" ở các tỉnh, thành. Ảnh: PV

Ông Phụng cho biết, vừa qua có một số đối tượng đến từ tỉnh Đắk Lắk, huyện Sông Hinh (Phú Yên) và địa phương gây áp lực cho những người nông dân trồng dưa ở xã Suối Trai, Sơn Phước.

"Họ xách võng tới nằm giữa đám dưa, gây áp lực với chủ ruộng dưa, yêu cầu phải bán giá thấp hơn. Chúng tôi đã cử công an đến can thiệp, làm việc với đối tượng đó. Tuy nhiên, các đối tượng này chưa gây ra hành vi gì rõ ràng. Hiện tại thì lực lượng chức năng chưa phát hiện đối tượng dùng hung khí đe dọa", ông Phụng nói.

Theo ông Phụng, năm ngoái có manh nha một vài vụ ở xã Suối Trai. "Hiện các chủ ruộng dưa đều đã được cấp số điện thoại đường dây nóng. Nếu có những đối tượng đó thì họ sẽ gọi ngay cho công an kịp thời can thiệp", ông Phụng cho hay.

Tuy nhiên, trao đổi với PV về thông tin này, ông Tô Phương Bắc - Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa lại cho rằng "không có chuyện gì xảy ra".

"Huyện tiếp nhận phản ánh, giao công an điều tra rồi. Nếu có chuyện đó thì xử lý theo quy định. Hiện chưa phát hiện được trường hợp nào. Chẳng qua người dân sợ, phòng ngừa vậy thôi, chứ không có chuyện đó xảy ra", ông Bắc nói.

Theo Lao Động

Tìm kiếm:✨

  • UBND huyện Sơn Hòa, Suối Trai, Phú Yên, Sông Hinh, Phạm Đình Phụng, Nông dân, Tô Phương Bắc, Sơn Phước, Manh nha, Công an, Tình nguyện viên, Điện thoại, Hung khí, Can thiệp, Áp lực, Đăk Lăk, Điều tra, Giải cứu, Phòng ngừa, Chủ tịch, Tiếp nhận, Ruộng lúa, Lao động