Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Báo VTC: Sân bay Tuy Hòa đóng cửa vào ban đêm, Jetstar Pacific phải hủy chuyến

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, do sân bay Tuy Hòa đóng cửa vào ban đêm nên chuyến bay BL434 buộc phải hủy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/san-bay-tuy-hoa-dong-cua-vao-ban-dem-jetstar-pacific-phai-huy-chuyen-d437344.html

Trả lời VTC News, đại diện của Jestar Pacific xác nhận, chiều 6/11, chuyến bay mang số hiệu BL434 từ TP.HCM đi Tuy Hòa (Phú Yên) của Jetstar Pacific đã buộc phải hủy vì sân bay Tuy Hòa đóng cửa, ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sau 17h30.

Cụ thể, chuyến bay BL434 theo kế hoạch sẽ từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Tuy Hòa lúc 14h05 và sẽ hạ cánh lúc 15h15. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị thực hiện hành trình, hệ thống máy tính báo cần phải kiểm tra kỹ thuật.

Ngay sau đó, máy bay này đã được các kỹ sư kiểm tra và đủ điều kiện khai thác lúc 16h30.

Trong khi kiểm tra máy bay, lúc 15h05 Jetstar Pacific cũng đã điều động một máy bay khác thay thế, hành khách được bố trí lên máy bay để chuẩn bị xuất phát.

Tuy nhiên, lúc 15h40 cơ trưởng liên hệ xin lệnh bay, Đài chỉ huy không lưu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16h.

Chuyến bay của hãng Jestar Pacific buộc phải hủy vì sân bay đóng cửa.

Ngay sau đó, Trung tâm điều hành bay của hãng đã liên hệ với sân bay Tuy Hòa nhưng sân bay này cho biết sẽ không thể tiếp nhận máy bay đi và đến sau 17h30, nên chuyến bay BL434 đã bắt buộc phải hủy để bảo đảm an toàn.

Sân bay Tuy Hòa là một trong số ít sân bay của Việt Nam chưa có hệ thống tiếp nhận máy bay vào ban đêm. Vì vậy, sân bay Tuy Hòa sẽ đóng cửa lúc 17h30, thời điểm dự kiến mặt trời lặn. Điều này làm cho chuyến bay ngược lại BL435 từ Tuy Hòa đi TP.HCM cũng không thực hiện được.

Video: Phi công ấn nhầm nút báo động có không tặc, cả sân bay náo loạn

Hành khách đã được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyến bay của ngày hôm sau, đồng thời được hãng bồi thường 200.000 đồng/người theo quy định. Hành khách có nhu cầu được hãng chuyển đổi hành trình hoặc hoàn vé miễn phí.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết đây là tình huống bất khả kháng trong quá trình máy bay khai thác vì lý do an toàn và điều kiện sân bay đóng cửa. Cùng ngày, đại diện Jetstar Pacific đã gửi lời xin lỗi đến tất cả những hành khách bị ảnh hưởng vì việc này.

Tân Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Pacific airlines, Chuyến bay, Sân bay Tuy Hòa, Tuy Hòa, Sân bay, Máy bay, Bay của, Đóng cửa, Mặt trời lặn, Ngay sau đó, Tiếp nhận, Cơ trưởng, Chiều 6/11, Jestar Pacific, Hãng hàng không Jetstar Pacific, Việt nam, Vi-đê-ô, Không tặc, Tổ bay, Hãng hàng không, Phi công