Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo VOV: Mưa lớn làm ngập nhiều đường ven biển ở Khánh Hòa

Mưa lớn từ đêm qua đến sáng nay (8/11) gây ngập cục bộ một số nơi ở tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, người dân đi lại khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/mua-lon-lam-ngap-nhieu-duong-ven-bien-o-khanh-hoa-836185.vov

Tại thành phố Nha Trang, các khu dân cư vùng ven các xã, phường: Vĩnh Trung, Phước Long, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ mưa lớn gây ngập cục bộ. Mưa to cũng làm ngập các tuyến phố phía bắc thành phố Nha Trang như đường 2 tháng 4, Điện Biên Phủ, Mai Xuân Thưởng, một số đoạn ngập sâu đến nửa mét.

Ngập úng khiến việc đi lại của người dân khó khăn.

Đường ngập nước, việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nhiều xe phải đi vòng để tránh ngập nước, chết máy. Một số xe ô tô bị chết máy đã phải thuê xe cẩu kéo.

Theo dự báo, vài ngày tới, khu vực tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, người dân chủ động kê dọn đồ đạc lên cao để tránh bị ngập nước.

Bà Nguyễn Thị Lan, ở đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang cho biết: “Giờ có nhiều nhà xây lên trên ống cống nên khiến nước thoát chậm, không có đường thoát. Hai bên đường nhà nào cũng phải chuẩn bị để chống lại nước lụt, mưa lớn là đắp đê không nước tràn vào nhà”.

Cũng từ đêm qua đến sáng nay, mưa lớn gây ngập cục bộ ở một số khu vực các xã ven biển huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Chính quyền và người dân địa phương đã chủ động phương án phòng tránh mưa lũ, kịp thời ứng phó khi xảy ra tình huống xấu./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Tìm kiếm:✨

  • Mưa lớn, Nha Trang, Phường Vĩnh Thọ, Đường thoát, Sáng nay, Đi lại, Mai Xuân Thưởng, Vĩnh Trung, Nước lụt, Ngập úng, Tuyến phố, Mưa lũ, Mưa to, Xe cẩu