Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo Thanh Niên: Nóng trên mạng xã hội: Câu hỏi làm dân mạng rưng rưng

'Các bạn đã kịp đưa bố mẹ mình đi đâu chưa?', câu hỏi của một nam thanh niên 23 tuổi khi kết thúc chia sẻ về việc lần đầu đưa mẹ đi du lịch xa đã khiến nhiều cư dân mạng rưng rưng, ào vào tâm sự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/doi-song/nong-tren-mang-xa-hoi-cau-hoi-lam-dan-mang-rung-rung-1021183.html

Ảnh: trên mạng xã hội

Trong chia sẻ của mình, Facebooker Đồng Văn Hùng bày tỏ mình đã “cảm thấy hạnh phúc lắm” khi lần đầu đưa mẹ đi du lịch ở Phú Yên, để mẹ có những phút giây thư giãn. Lý do Hùng làm việc này là bởi mẹ anh đã “vất vả hơn nửa đời người”, “suốt ngày chỉ quẩn quanh bên ruộng đồng, nhìn thế giới chỉ qua màn hình nhỏ ti vi mà chưa bao giờ được đi đến đâu”.

Nhiều người đã hết lời khen ngợi những tấm hình mà Hùng (hiện làm nghề chụp ảnh ở Hà Nội) chụp cho mẹ khi ở quê, và “like kịch liệt” tấm hình hai mẹ con với nụ cười thật tươi chụp tại ghềnh Đá Đĩa nổi tiếng của xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh” (ảnh 1).

“Không phải chỉ đi du lịch cùng người yêu mới hạnh phúc đâu, vẫn còn một người phụ nữ tuyệt vời hơn. Nhìn nụ cười của anh thì biết”, một Facebooker bình luận. Mà có lẽ nhận xét này rất chính xác vì như Hùng đã bày tỏ, “Hạnh phúc đôi khi chỉ cần bên mẹ và được tận hưởng niềm vui cùng mẹ thôi các bạn nhỉ”.

“Trông người rồi ngẫm đến ta”, nhiều Facebooker đã thú nhận họ “bất hiếu” vì “chưa từng đưa bố mẹ đi chơi xa lần nào cả”. Rất nhiều lý do được nêu ra, người thì “mẹ mình say xe khiếp lắm nên muốn đưa đi cũng chẳng được”, người thì “mình vẫn chưa để dành được tiền”. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ quyết tâm sẽ noi gương Hùng và sẽ “đưa bố mẹ đi du lịch bằng tiền mình làm ra sớm nhất có thể”.

Thư mời cưới “bá đạo”

Bức “tâm thư” của một chàng trai mời một số bạn thân hiện đang đi làm xa về dự đám cưới của mình ở Hà Tĩnh khiến nhiều Facebooker bật cười vì nội dung “bá đạo” của nó.

“Quả thư mời cưới kiểu này chắc chả lẫn được ông nào. Lôi cả phụ huynh và địa chỉ công tác luôn thì…”, một Facebooker đã bình luận như thế khi bức thư mời được đăng tải trên mạng. Không chỉ liệt kê rõ tên từng người bạn, người mời còn cẩn thận mở ngoặc chú thích nickname của từng người, kèm theo tên của cha mẹ bạn và nơi đang làm việc (ảnh 2). Đã thế lại còn ghi rõ số tiền mừng cưới kèm theo các điều kiện “có một không hai” để dự cưới, khiến nhiều người sau trận cười lại hỏi nhau: “là thư mời thật hay chiêu trò troll?”.

(tổng hợp)

Thu Thúy

Tìm kiếm:✨

  • Cha mẹ, Của mình, ĐI LÀM, Mẹ Anh, Tâm sự, Người yêu, Người phụ nữ, Cư dân mạng, Chia sẻ, Phụ huynh, Của anh, Trên mạng xã hội, VẪN CÒN, Chàng trai, Ảnh 2, Ảnh 1, Nickname, Do Hùng, Tiền mừng cưới, Ruộng đồng