Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Báo NLĐ: Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: Tỷ lệ tiếp dân 0% làm Chủ tịch tỉnh mang tiếng

Ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết con số về tỷ lệ tiếp dân của Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Bắc Giang là 0% mà Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ QH đưa ra là không chính xác, làm Chủ tịch tỉnh này mang tiếng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/chu-tich-tinh-bac-giang-ty-le-tiep-dan-0-lam-chu-tich-tinh-mang-tieng-20181115160511378.htm

Chiều 15-11, trao đổi riêng với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết tỷ lệ 0% về kết quả tiếp dân của Chủ tịch tỉnh này mà Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đưa ra là con số không chính xác.

Ông Nguyễn Văn Linh phân trần: "Ở những cuộc giải quyết các điểm nóng, phức tạp trên địa bàn thì tôi đều có mặt trực tiếp xuống cơ sở để đối thoại với người dân. Không phải tiếp dân chỉ là ở trụ sở mới gọi là tiếp dân. Hàng tháng, tôi đều tiếp các doanh nghiệp, mà doanh nghiệp cũng là dân".

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh chủ trì tại một hội nghị của tỉnh này - Ảnh: bacgiang.gov

Theo ông Linh, theo báo cáo này thì ông cũng mang tiếng. Hàng tháng, ông và Phó chủ tịch tỉnh đều phân công nhau tiếp dân. Sau báo cáo này, ông cũng sẽ rút kinh nghiệm vì khả năng con số này là từ đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang báo cáo lên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, tại buổi thảo luận của Quốc hội về các báo cáo giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2018, bà Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nêu rõ việc tiếp công dân định kỳ của chủ tịch UBND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã ở hầu hết các địa phương đều chưa đủ số kỳ tối thiểu theo quy định của Luật Tiếp công dân.

Trong đó, cá biệt có những tỉnh tỉ lệ tiếp dân của chủ tịch so với quy định là 0% như Bắc Giang, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Phú Yên.

Huy Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Ban Dân nguyện, Nguyễn Văn Linh, Mang tiếng, Ủy ban thường vụ quốc hội, Tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND, Quốc hội tỉnh Bắc Giang, Giang Nguyễn Văn Linh, Luật Tiếp, Bắc Giang, Huy Thanh, Số không, Báo cáo, Cấp xã, Cấp huyện, Chủ tịch, Đoàn đại biểu, Doanh nghiệp, Xác chết