Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2018

Báo Nhân Dân: Một hệ thống bán lẻ Nhà nước thu hút triệu khách/ngày

Ước tính mỗi ngày, có hơn một triệu khách hàng đến tham quan, mua sắm tại hệ thống 100 siêu thị và hơn 600 điểm bán của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh-Saigon Co.op. Nhà bán lẻ hàng đầu của Việt Nam này luôn phát triển ổn định và ngày càng nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/bandoc/item/38120302-mot-he-thong-ban-le-nha-nuoc-thu-hut-trieu-khach-ngay.html

Người dân mua sắm tại một siêu thị Co.opmart.

Vì sao Co.opmart vẫn là lựa chọn hàng đầu? Câu trả lời đơn giản và dễ hiểu: đây là một trong những đơn vị kinh tế tập thể hiếm hoi trụ vững khi đất nước chuyển đổi từ nền kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường. Hơn 22 năm cần mẫn, vượt mọi khó khăn, Co.opmart đã xây dựng thành công mô hình siêu thị thuần Việt, cung cấp hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, chất lượng bảo đảm, giá hợp lý.

Đây cũng là kênh tiên phong phân phối hàng bình ổn giá và mở rộng mạng lưới đến những khu vực bán lẻ hiện đại chưa phát triển. Họ đã chinh phục trái tim cộng đồng bằng những hoạt động mang đậm tính nhân văn như bán hàng lưu động đến vùng xa, hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, tiêu dùng xanh, “giải cứu” nông sản…

Trước những biến động, khó khăn, thách thức của thị trường bán lẻ, nhất là làn sóng mua bán và sáp nhập của các thương hiệu bán lẻ nước ngoài, đã tác động lớn đến sự phát triển của Saigon Co.op và Co.opmart. Tuy vậy, Co.opmart có lợi thế hơn khi là nhà bán lẻ Nhà nước của Việt Nam 100%, sở hữu đội ngũ marketing am hiểu thị trường, tâm lý, tập quán mua sắm, thị hiếu người tiêu dùng Việt. Và họ đã làm mọi cách có thể để gắn kết, hỗ trợ cho sản xuất trong nước nhằm tăng độ phủ sóng của hàng Việt.

Theo Phó Tổng Giám đốc Thường trực Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức, tư duy liên tục cải tiến và luôn làm mới mình chính là yếu tố then chốt giúp Saigon Co.op luôn nhận được sự yêu mến của người tiêu dùng. Hàng loạt siêu thị Co.opmart vẫn khai trương, hoạt động rầm rộ; chưa kể hàng loạt mô hình bán lẻ “anh em” của Co.opmart như Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers cũng liên tục ra đời, đã giúp Saigon Co.op vẫn giữ vững vị trí nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam.

Trước xu hướng tiêu dùng mới, đơn vị đã đưa dòng sản phẩm hữu cơ Co.op Organic đạt chuẩn USDA của Mỹ và EU (không sử dụng hooc môn tăng trưởng, chất phụ gia, phân bón hóa học, không sử dụng thành phần biến đổi gen, không chất bảo quản, tuyệt đối không thuốc trừ sâu) vào kinh doanh; xây dựng mô hình gắn kết chuỗi giá trị nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm hữu cơ. Đồng thời, cùng với xã hội tham gia vào quá trình thay đổi nhận thức của người nông dân là sản xuất theo thị trường. Thế nên ngoài việc ưu tiên liên kết với các HTX nông nghiệp tại TP Hồ Chí Minh tiêu thụ các mặt hàng rau nhiệt đới như: HTX Phú Lộc, HTX Phước An, HTX Ngã Ba Giòng, HTX Nhuận Đức…, đơn vị còn tập trung chỉ đạo liên kết với các tổ chức HTX nông nghiệp tại các tỉnh: Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Đồng Nai, Phú Yên, Cần Thơ, Bến Tre, Cà Mau để cung ứng các mặt hàng rau, trái cây, thủy hải sản… với sản lượng và doanh thu tăng 10% đến 15%/năm.

Không chỉ tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm hữu cơ, Saigon Co.op còn mong muốn xây dựng một “lối sống hữu cơ” để góp phần tạo ra những sản phẩm có lợi cho sức khỏe con người, đồng thời về lâu dài còn góp phần cải tạo thổ nhưỡng, bảo vệ môi trường sinh thái. Động thái thấy rõ nhất là Saigon Co.op chủ động tham gia đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ trên quy mô hàng nghìn héc-ta không chỉ giúp thu hẹp khoảng cách giữa người sản xuất và người tiêu dùng để sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải là sản phẩm có giá tốt nhất, sạch nhất, không còn phải qua khâu trung gian nào khác.

HOÀNG LIÊM-TẤN THANH

Tìm kiếm:✨

  • Bán lẻ, Co opmart, Doanh thu, Siêu thị, Tiêu dùng, Ước tính, HTX Ngã Ba Giòng, Sản xuất, Bán hàng lưu động, Mô hình, HTX Phú Lộc, HTX Phước An, Co.op Smile, Co.op Food, Của các, HÀNG ĐẦU VIỆT NAM, M&A, Bến Tre, Việt nam, Chất phụ gia, Biến đổi gen, Nhà tình nghĩa, Môi trường sinh thái, Hệ thống bán lẻ, Thổ nhưỡng, Thủy hải sản, Tập quán