Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo Hải Quan: Cục Hải quan Bình Định đối thoại, gỡ vướng cho gần 150 doanh nghiệp

Ngày 8/11, Cục Hải quan Bình Định đã tổ chức hội nghị đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho gần 150 doanh nghiệp XNK trên địa bàn 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/cuc-hai-quan-binh-dinh-doi-thoai-go-vuong-cho-gan-150-doanh-nghiep.aspx

Cục trưởng Cục Hải quan Bình Định Nguyễn Văn Đông giải đáp vướng mắc cho DN. Ảnh: HQBĐ cung cấp

Chủ trì hội nghị, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Định Nguyễn Văn Đông đã cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, đồng hành cùng cơ quan Hải quan của cộng đồng doanh nghiệp thường xuyên tham gia hoạt động XNK trên địa bàn 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Cục trưởng Nguyễn Văn Đông cho biết, trong thời gian qua, Cục và các chi cục luôn duy trì tổ công tác nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh của doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục thông quan hàng hóa.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các chính sách, quy trình thủ tục hải quan, nếu có phát sinh vướng mắc doanh nghiệp thông tin ngay cho cơ quan Hải quan để được hỗ trợ, giải đáp.

Tại hội nghị, Cục Hải quan Bình Định đã giải đáp các vướng mắc cho doanh nghiệp xung quanh việc thực hiện Nghị định 59 của Chính phủ và Thông tư 39 của Bộ Tài chính. Đồng thời phổ biến việc triển khai Hệ thống giám sát hải quan tự động đã được triển khai thành công tại cảng Quy Nhơn. Đơn vị đang tiếp tục triển khai tại các kho ngoại quan…;

Cùng với đó, để giúp doanh nghiệp kịp thời cập nhật các chính sách, quy định mới về thủ tục hải quan để triển khai thực hiện, góp phần hạn chế rủi ro, tiết kiệm chi phí, Cục Hải quan Bình Định đã lưu ý doanh nghiệp một số nội dung thường gặp, đồng thời thông tin tới doanh nghiệp một số vướng mắc của Nghị định 59 và Thông tư 39 đã được Tổng cục Hải quan giải đáp, tháo gỡ.

Đặc biệt, hội nghị với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Cục Thuế Bình Định, Sở Công Thương Bình Định, Chi cục kiểm dịch thực vật vùng IV, doanh nghiệp kinh doanh cảng biển, Kho bạc Nhà Nước tỉnh Bình Định và nhiều ngân hàng thương mại đã hướng dẫn, giải đáp thêm một số nội dung liên quan đến chính sách thuế nội địa, nộp thuế 24/7 qua ngân hàng…

Tại hội nghị, Cục Hải quan Bình Định cũng đã phối hợp với các ngân hàng thương mại tuyên truyền hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử thông qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7.

Lê Thu

Tìm kiếm:✨

  • Cục Hải quan Bình Định, Vướng mắc, Doanh nghiệp, Tỉnh Bình Định, Giải đáp, Cục hải quan, Xuất nhập khẩu, Thủ tục hải quan, Cơ quan hải quan, Vùng IV, Lê Thu, Tổng cục hải quan, Phú Yên, Cảng Quy Nhơn, Cục Thuế Bình Định, Hải quan, Người nộp thuế, Kho bạc nhà nước, Chi cục thuế, Cảng biển