Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo Thế Giới Trẻ: Chàng trai 23 tuổi lần đầu tiên đưa mẹ đi du lịch

Chia sẻ của Đồng Văn Hùng (23 tuổi) về chuyến du lịch đưa mẹ đi Phú Yên sau hơn nửa đời người vất vả khiến nhiều người xúc động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/chang-trai-23-tuoi-lan-dau-tien-dua-me-di-du-lich-61102.html

Đồng Văn Hùng năm nay 23 tuổi ở Hà Nội làm nghề chụp ảnh. Trẻ tuổi và năng động chàng trai cũng đã được đi đây đi đó rất nhiều lần nhưng đây là lần đầu Hùng đưa mẹ đi du lịch.

''Lần đầu đưa mẹ đi du lịch xa cảm thấy hạnh phúc lắm các bạn ạ, mẹ tớ vất vả hơn nửa đời người như vậy là quá đủ rồi. Suốt ngày quẩn quanh bên ruộng đồng, nhìn thế giới chỉ qua màn hình nhỏ ti vi mà chưa bao giờ được đi đến đâu. Vì thế tớ đã đưa mẹ đi Phú Yên ''mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh'' để mẹ có những phút giây thư giãn...

Giờ sẽ đưa mẹ đi nhiều nơi hơn nữa để mẹ được tận hưởng phút giây hạnh phúc. Tớ năm nay 23 tuổi làm nghề chụp ảnh ở Hà Nội nên thích đi du lịch lắm, nhất là lần này được chụp cho mẹ những tấm hình đẹp. Khi ở nhà tớ chụp cho mẹ tớ nhiều ảnh lắm, và tớ hạnh phúc vì lần này đã có 1 chuyến đi thành công. Hạnh phúc đôi khi chỉ cần bên mẹ và được tận hưởng niềm vui cùng nẹ thôi các bạn nhỉ? Các bạn đã kịp đưa bố mẹ mình đi đâu chưa?''.

Địa điểm Hùng chọn đi du lịch cùng mẹ là tỉnh Phú Yên nơi có nhiều thắng cảnh rất đẹp. Đưa mẹ đi tham quan và nghỉ dưỡng Hùng không quên ghi lại những bức hình đẹp của mẹ làm kỉ niệm.

Hình ảnh người mẹ giản dị, nhân hậu với nụ cười và ánh mắt hạnh phúc trên gương mặt trong chuyến du lịch cùng con trai khiến nhiều người cảm động và hạnh phúc.

Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng khi nhận được hàng nghìn like và bình luận. Đa phần mọi người đều ủng hộ việc làm này của Hùng, phía dưới bài viết rất nhiều người đã để lại những bình luận khiến các bạn trẻ phải suy nghĩ.

Thành viên Đào Văn Thào chia sẻ: ''Hãy cố gắng làm tất cả cho người phụ nữ ấy, vì bạn không biết mình đã may mắn như thế nào khi còn mẹ bên cạnh đâu".

Thành viên Hoàng Thị Hồng Hạnh chia sẻ: ''Đừng để công việc là cái cớ chen vào sự yêu thương và quan tâm của bạn dành cho mẹ''.

Thành viên Dung Dung chia sẻ: ''Chúng ta có thể đi bất kì đâu, chụp bất kì tấm hình nào chúng ta muốn nhưng mẹ thì không, hãy bớt chút thời gian lên facebook cũng như bớt chút thời gian lê la với bạn bè ngoài đường mà về nhà ăn một bữa cơm đàng hoàng với mẹ''.

Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ bố mẹ già rồi nên ở nhà chăm sóc con cháu, chỉ có giới trẻ mới cần đi du lịch. Thế nhưng ít ai nhớ rằng trước khi trở thành những ông bố bà mẹ chấp nhận gắn chặt mình vào công việc, hy sinh vì con cái... họ cũng là những chàng trai, cô gái phơi phới thanh xuân khao khát được khám phá và trải nghiệm nhưng điều kiện cuộc sống không cho phép.

Nếu có điều kiện bạn hãy đưa bố mẹ mình đi du lịch nhiều hơn, không chỉ bù đắp những tháng ngày tuổi trẻ cực nhọc, vất vả mà còn khiến tâm hồn bố mẹ yêu đời, trẻ trung ra, hạnh phúc hơn ra. Đó cũng là một trong những việc làm vô cùng ý nghĩa của những người làm con, cháu dành cho bậc sinh thành và hi sinh gần hết cuộc đời cho mình.

Tìm kiếm:✨

  • Người mẹ, Cha mẹ, Con trai, Chăm sóc, Cuộc đời, Người phụ nữ, Về nhà, Suy nghĩ, Cư dân mạng, Sau khi, Năm nay, Facebook, Một bữa cơm, Phú Yên, Đi Phú Yên, Dung Dung, Mắt Hạnh, Ruộng đồng