Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo Em Đẹp: Gặp chàng trai 9X xứ Huế mê du lịch: 'Tuổi trẻ cứ xách balo lên và đi khi còn có thể'

Chàng trai 9X xứ Huế nhắn nhủ: 'Đừng lãng phí những tháng ngày còn thanh xuân. Hãy đi du lịch khi đôi chân còn khỏe - tuổi thanh xuân còn tràn đầy nhiệt huyết. Đi để trải nghiệm, thấy đời thêm ý nghĩa'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/di/gap-chang-trai-9x-xu-hue-me-du-lich-tuoi-tre-cu-xach-balo-len-va-di-khi-con-co-the-20181108133843318.htm

Chàng trai Nguyễn Viết Hải (28 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc ở Huế, có sở thích đam mê xê dịch, đặc biệt chỉ thích "độc hành" trong những chuyến đi.

Trước đó, chàng trai từng độc hành khám phá các điểm đến: Hà Nội, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Huế, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sài Gòn, Đà Lạt…

Vừa qua, chàng trai 9X "đơn thương độc mã" khám phá Nam Trung Bộ - Vũng Tàu - Đà Lạt trong 8 ngày 8 đêm với hành trình 2.400 km đầy ắp kỉ niệm. Hành trình kéo dài từ ngày 25/10 - 3/11/2018.

Chia sẻ lý do độc hành, Viết Hải tâm sự: "Mình thích độc hành bởi thoải mái, tùy hứng, "bẻ cung” lúc nào cũng được mà không khiến bất kỳ ai khó chịu. Nếu có yêu thích một chỗ nào đó, mình có thể ở lại bao lâu mà mình muốn".

Để chuẩn bị tốt cho chuyến đi độc hành 8 ngày, mình đã lên kế hoạch trước 1 tháng, chuẩn bị tốt về sức khỏe, lên mạng chọn những địa điểm đang "hot" để tìm hiểu. Hành trang chủ yếu mang theo là tiền, quần áo, điện thoại, cam hành trình và 1 số vật dụng để chụp ảnh là chính.

Trong suốt chuyến đi, Hải cũng sợ vấn đề về xe cộ như hư hỏng, nhưng rất may mắn là không gặp vấn đề gì. "Suốt hành trình 2.400 km chỉ phải thay 1 bình nhớt thôi, khó khăn nhất chắc là có ngày phải ngồi trên xe máy cả ngày nên hơi ê mông", Viết Hải cười chia sẻ.

Trong các điểm đến đặt chân đến, mình ấn tượng và thích thú với Đà Lạt bởi khí hậu trong lành, nhiều điểm đẹp, rất nhiều loài hoa để thưởng lãm, con người thân thiện luôn sẵn sàng giúp đỡ và nở nụ cười tươi. "Chắc chắn mình sẽ quay lại thành phố ngàn hoa thêm nhiều lần nữa", Hải khẳng định.

Với cam hành trình, Viết Hải có thể tự chụp những tấm ảnh kỉ niệm trên chặng đường đã qua.

Viết Hải bộc bạch: "Sau mỗi chuyến đi, mình sẽ có thêm kinh nghiệm sống, trưởng thành nhiều hơn, tự lập hơn, biết được nhiều văn hóa khác nhau, cảm nhận và trải nghiệm về con người cũng là bài học quý giá mà nếu không đặt chân đến, mình sẽ không thể có được. Và khi trở về, mình sẽ cảm thấy cuộc sống lại tràn trề động lực, làm việc thật hăng say và bắt đầu lên lịch trình cho chuyến đi mới."

Chia sẻ về dự định tương lai, Viết Hải cho hay, anh sẽ độc hành một cung từ Huế ra miền Bắc, khám phá cảnh đẹp và văn hóa các tỉnh phía Bắc.

Check-in Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên

Tham quan nhà thờ đá Nha Trang

Dừng chân ở bến du thuyền Marina Vũng Tàu

Khám phá Tháp Bà Ponagar

Trải nghiệm thú vị ở cồn cát

Chàng trai 9x nhắn nhủ: "Hãy xách ba lô lên và đi khi còn trẻ bởi bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội thứ hai. Cứ đi rồi bạn sẽ trải qua cảm giác tuyệt vời khi đứng trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn vẻ đẹp của núi rừng trải dài dưới chân, hay khi đứng trước một bãi biển trong xanh, hay gặp gỡ những người dân bản xứ với những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống."

Ảnh: NVCC
Thanh Hà

Tìm kiếm:✨

  • Viết Hải, Huế, Chàng trai, Đà Lạt, Nguyễn Viết Hải, Xách ba lô lên, Nhắn nhủ, Đơn thương độc mã, 9X, Tầm mắt, Núi rừng, Đỉnh núi, Cảnh đẹp, Sài gòn, Hà Nội, Bắc bộ, Cồn cát, Ngọn núi, Loài hoa