Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo Dân Việt: Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia trẻ khiến bất cứ ai cũng thổn thức bởi lý do này

Ghi lại những hình ảnh mẹ cấy lúa trên cánh đồng, chàng nhiếp ảnh gia trẻ Đồng Văn Hùng đã gây xôn xao mạng xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/gia-dinh/bo-anh-cua-nhiep-anh-gia-tre-khien-bat-cu-ai-cung-thon-thuc-boi-ly-do-nay-928571.html

Mới đây, những bức ảnh được ghi lại trong chuyên du lịch của chàng trai 23 tuổi và mẹ của mình tại Phú Yên đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Câu chuyện đằng sau đó khiến không ít người cảm động khi Đồng Văn Hùng chia sẻ: “Lần đầu đưa mẹ đi du lịch xa cảm thấy hạnh phúc lắm. Mẹ mình vất vả hơn nửa đời người như vậy là quá đủ rồi. Suốt ngày quẩn quanh bên ruộng đồng, nhìn thế giới chỉ qua màn hình nhỏ ti vi mà chưa bao giờ được đi đến đâu. Vì thế tôi đã đưa mẹ đi Phú Yên “mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh” để mẹ có những phút giây thư giãn... Hạnh phúc đôi khi chỉ cần bên mẹ và được tận hưởng niềm vui cùng mẹ thôi các bạn nhỉ?”.

Mẹ con Hùng trong chuyến đi Phú Yên vừa qua. Ảnh: Đồng Văn Hùng

Ngay khi được đăng tải, hình ảnh và tâm sự của chàng trai 23 tuổi đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Được biết, chủ nhân của chia sẻ trên là Đồng Văn Hùng – một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi. Mẹ của Hùng là bác Dương Thị Cường (53 tuổi, hiện sống ở Phú Bình, Thái Nguyên). Điều đặc biệt hơn cả, mẹ của Hùng thường là “model” xuất hiện trong các bộ ảnh của con trai, khi thì làm việc trên cánh đồng, lúc lại cặm cụi dưới ao bèo.

Cách đây mấy tháng, khi vào vụ cấy lúa, Hùng đã chụp lại bộ ảnh “Mẹ tôi là nông dân” ghi lại từng khoảnh khắc mẹ vất vả, lầm lũi trên cánh đồng quê. Hùng tâm sự: “Cái nghề mà mọi người gọi là “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” ấy khiến mẹ có nước da ngăm đen, rám nắng vì phải dãi dầu mưa nắng, quanh năm ngày tháng chỉ biết đến ruộng đồng. Mẹ có nuôi 1 chú chó để làm bạn, để những lúc vui buồn, mệt nhoài cũng được an ủi. Trong lòng tôi, nghề làm ruộng cao quý biết bao. Cao quý vì mẹ của tôi đã và đang làm công việc ấy, vì mẹ tôi nuôi lớn tôi nhờ đồng lúa, nương ngô”.

Bộ ảnh này cũng chính là tình cảm cũng như cách thể hiện lòng biết ơn của chàng trai trẻ đối với mẹ của mình. Và chắc chắn không chỉ chủ nhân của bộ ảnh mà bất cứ người con xa quê nào cũng rưng rưng nước mắt khi nghĩ về những ngày cha mẹ lam lũ trên cánh đồng quê.

Mẹ Hùng năm nay 53 tuổi, hiện sính sống tại Thái Nguyên.

Nhờ cánh đồng lúa, mẹ nuôi Hùng khôn lớn.

Mẹ là một "nông dân chính hiệu".

Bộ ảnh "mẹ tôi là nông dân" được chụp khi vào vụ cấy.

Công việc "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" khiến mẹ già hơn tuổi.

Sự tảo tần của mẹ khiến chàng nhiếp ảnh gia trẻ xúc động.

Mẹ nuôi một chú chó làm bầu bạn.

Giây phút vui vẻ sau những lúc làm việc cực nhọc.

"Mẹ tôi là nông dân" - Bộ ảnh khiến ai cũng xúc động.

Nguồn ảnh: Đồng Văn Hùng

Hà Linh

Tìm kiếm:✨

  • Đồng Văn hùng, Mẹ tôi, Nhiếp ảnh gia, Dương Thị Cường, Nông dân, Ruộng đồng, Đi Phú Yên, Ao Bèo, Mẹ nuôi, Lúa, Hạnh phúc đôi, Cặm cụi, Xúc động, Cánh đồng lúa, Mưa nắng