Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018

Báo CAĐN: Sản phụ cầm đầu đường dây ma túy

Khi đã sa chân vào nghiện ngập ma túy, nhiều đối tượng bất chấp tất cả để kiếm tiền thỏa cơn nghiện, từ trộm cắp, cướp giật, đến mua bán ma túy. Như trường hợp con nghiện Phạm Thị Ngọc Oanh (1986, trú xã Hòa Hiệp Nam, H.Đông Hòa, Phú Yên) vẫn điều hành đường dây mua bán trái phép chất ma túy ngay khi còn đang 'ở cữ'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_198077_san-phu-cam-dau-duong-day-ma-tuy.aspx

Số ma túy đá thu giữ tại đây.

Ngày 8-11, CAH Phù Cát (Bình Định) đã triệt phá thành công Chuyên án MT11.08, bắt giữ 4 đối tượng: Phạm Thị Ngọc Oanh, Lâm Văn Hiếu (1997, trú xã Cát Tiến, H. Phù Cát), Nguyễn Sơn Hoàng (1991, trú xã Nhơn Thành, TX An Nhơn, Bình Định) và Nguyễn Thành Châu (1989, trú xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn, Bình Định) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phạm Thị Ngọc Oanh có chồng là Trần Văn Mùi (trú xã Cát Nhơn, H. Phù Cát), cả hai gặp nhau ở TPHCM rồi sa vào nghiện ngập nên 2 vợ chồng Oanh về xã Cát Nhơn để cai nghiện. Tuy nhiên, ở quê Mùi tiếp tục tham gia mua bán trái phép chất ma túy bị CATX An Nhơn bắt giữ và bị tòa tuyên án tù. Trong thời gian chồng thụ án, Phạm Thị Ngọc Oanh mang thai và tiếp tục điều hành đường dây ma túy mà chồng đã tham gia. Mặc dù thời điểm này, Oanh bụng mang dạ chửa, đi lại nặng nề và sau đó trong thời gian “ở cữ”, Oanh tiếp tục điều hành đường dây .

Tại thời điểm trước khi bị bắt, khoảng 9 giờ 30 ngày 8-11, Oanh bán 1 gói ma túy cho 1 đối tượng nghiện với giá 400 ngàn đồng tại QL19B xã Cát Nhơn (H. Phù Cát). Sau đó, Oanh tiếp tục chạy xe máy BKS 77G1-420-07 theo đối tượng nghiện này đến thôn Tân Hòa, xã Cát Tân để sử dụng ma túy đá. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Oanh tiếp tục chạy xe máy rẽ vào đường bê-tông bên hông Trường Tiểu học số 2 Cát Tường (thôn Xuân An) để bán ma túy. Trong lúc giao ma túy, Oanh bị lực lượng CAH Phù Cát bắt quả tang, thu giữ 1 túi nilon chứa các hạt tinh thể, Oanh khai đó là ma túy đá.

Oanh cùng 2 đàn em trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy do thị điều hành.

Trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy này, các đối tượng: Hoàng, Hiếu và Châu có nhiệm vụ chuyên đi giao hàng cho Oanh. Để tiện cho việc mua bán trái phép chất ma túy, Oanh thuê 2 phòng trọ ở thôn Liên Trì (xã Cát Nhơn) để ở, tàng trữ ma túy và là điểm tập kết để cùng sử dụng ma túy. Do đó, khi cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của Oanh, đã phát hiện 4 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy. Tiếp tục khám xét cả 2 phòng trọ mà Oanh thuê, lực lượng chức năng phát hiện thêm nhiều gói ma túy đá và dụng cụ sử dụng ma túy đá được cất giấu. Tổng cộng số ma túy lực lượng CA phát hiện của đường dây này là 130g. Đối tượng mua ma túy đường dây này chủ yếu là công nhân Khu công nghiệp Cát Nhơn và một số đối tượng các xã lân cận.

Từ vụ án này có thể thấy, ma túy đã không chỉ ở thành thị mà đang dịch chuyển về nông thôn, các đối tượng thanh thiếu niên ở đây đã và đang bị chất kích thích này lôi kéo và mê hoặc. Ông Nguyễn văn Hội, người dân xã Cát Nhơn, cho biết: “Hồi giờ mới tận mắt thấy đối tượng mua bán ma túy. Tại làng quê này mà các đối tượng cũng đã về hoạt động, thật đáng lo, may là đã triệt phá kịp thời. Mong lực lượng chức năng ngăn chặn triệt để, xử lý nghiêm, không để ma túy về đây nữa”.

QUÝ HIỀN

Tìm kiếm:✨

  • Ma túy, Trái phép, Mua bán, Tàng trữ, Công an, Thu giữ, Ma túy đá, Vụ án, Cho biết, Hành vi tàng trữ, Nylon, Lực lượng chức năng, Thành phố hồ chí minh, Cơn nghiện, Nghiện ma túy, Trại giam, Tái nghiện