Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo Đất Việt: Dược, mỹ phẩm, TPCN sẽ bị kiểm tra gắt gao

Bộ Y tế sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành về dược phẩm, mỹ phẩm, TPCN, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/kinh-te/bao-ve-nguoi-tieu-dung/duoc-my-pham-tpcn-se-bi-kiem-tra-gat-gao-3369112/

Cục ATTP thông tin, Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thanh, kiểm tra các nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền của một số cơ quan, đơn vị trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đoàn liên ngành sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, TPCN, y dược cổ truyền trên 18 tỉnh thành.

Theo kế hoạch, các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh số mặt hàng trên tại 18 tỉnh thành.

Các tỉnh, thành phố nằm trong danh sách này gồm: TP. Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Điện Biên, Hải Phòng, Quảng Trị, Kon Tum, Đắk Lắk, Quảng Bình, Phú Yên, Bình Định, Cần Thơ, Đồng Tháp, Tây Ninh, Kiên Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu.

Ngoài các đoàn liên ngành, Sở Y tế các tỉnh, thành cũng sẽ kiểm tra việc phổ biến, triển khai các văn bản quản lý nhà nước về dược, mỹ phẩm, TPCN, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền nhằm kịp thời phát hiện những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về những mặt hàng này. Từ đó, có kiến nghị khắc phục những sơ hở bất cập và nâng cao công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực dược, an toàn thực phẩm.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh: Việc kiểm tra tập trung vào diều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, TPCN, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền của đơn vị được kiểm tra. Việc thực hiện các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh và quản lý chất lượng, đăng ký lưu hành, công bố tiêu chuẩn, thông tin quảng cáo thuốc, mỹ phẩm, TPCN, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền.

Mạo danh Cục ATTP dọa doanh nghiệp

Báo Tuổi trẻ thông tin, Cục ATTP cho biết, thời gian qua đơn vị nhận được phản ảnh của một số doanh nghiệp về việc một số tổ chức, cá nhân lợi dụng danh nghĩa của Cục ATTP hoặc các cơ quan quản lý về ATTP gọi điện hoặc trực tiếp đến các doanh nghiệp yêu cầu mua các tài liệu về ATTP. Đặc biệt, có doanh nghiệp còn bị dọa nạt.

Cục ATTP khẳng định không có chủ trương bán các tài liệu về ATTP và đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Công an để điều tra xử lý các đối tượng mạo danh.

Cúc Phương

Tìm kiếm:✨

  • Mỹ phẩm, Điều tra, Phát hiện, Cơ quan chức năng, Thực phẩm chức năng, An toàn thực phẩm, Vị thuốc, Cục ATTP, Báo Tuổi trẻ Thông tin, Quảng cáo thuốc, Y dược cổ truyền, Cầu Mua, Cúc Phương, Hà Nội, Cho biết, Từ đó, Đông y, Thuốc sắc, Chỉ huyết, Tê thấp, Bổ tỳ, Trừ ho, Dược liệu