Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018

Báo Pháp Luật VN: Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm độc lực mạnh ở Phú Yên

Đây là một chủng virus mới, có độc lực rất mạnh, đề phòng lây lan sang người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/camera-benh-vien/xuat-hien-o-dich-cum-gia-cam-doc-luc-manh-o-phu-yen-420944.html

Theo thông tin từ cơ sở, ổ dịch này xuất hiện trên đàn gia cầm của một gia đình ở thôn Đông Bình, xã Hòa An, huyện Phú Hòa - Phú Yên.

17000 con gia cầm trong tổng đàn 2000 con của gia đình này đã bị chết chỉ sau 2 ngày nhiễm dịch. Đây là lần đầu tiên một chủng virus cúm A mới, có độc lực rất mạnh xuất hiện trên đàn gia cầm tại Phú Yên.

Hiện ngành thú y tỉnh Phú Yên đang tiến hành bao vây dập dịch một cách khẩn trương nhằm hạn chế lây lan. Đáng lo ngại đây là chủng virus có độc lực rất mạnh, có khả năng lây sang người.

Theo bà Phạm Thị Tứ, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Yên thì chủng virus H5N6 rất độc, bán kính để tiêu độc sát trùng trong vùng này là trong vòng 3km.

Lực lượng chức năng đang hướng dẫn người dân và phun tiêu độc sát trùng hết toàn bộ, sau đó cấp vacxin.

Nhật Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Gia cầm, Thôn Đông Bình, Xã Hòa An, Vi-rút, Phạm Thị Tứ, Phú Yên, Dịch cúm gia cầm, Chăn nuôi, Cúm a, Ổ dịch, Thú y, Lây lan, Thú y tỉnh Phú Yên, Vacxin, Bao vây, Tổng đàn, Mắc dịch, Hình dịch, Tiêu độc, Thủy cầm, Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới