Thứ Ba, 30 tháng 10, 2018

Báo NLĐ: Thanh tra thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại 10 tỉnh, thành

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ngày 30-10 cho biết trong năm 2019 sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp tại 10 tỉnh, thành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/thanh-tra-thuc-hien-chinh-sach-bhxh-bhyt-tai-10-tinh-thanh-20181030210909017.htm

Trong đó, phối hợp với BHXH Việt Nam thanh tra tại 6 địa phương: Cà Mau, Đồng Tháp, Lào Cai, Nghệ An, Phú Thọ, Trà Vinh; phối hợp với Cục Việc làm thanh tra tại 4 tỉnh, thành: Hải Dương, Quảng Nam, Phú Yên, Cần Thơ.

Trách nhiệm của doanh nghiệp là trích nộp đầy đủ BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Theo báo cáo mới nhất của BHXH Việt Nam, tổng số tiền nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trong cả nước là 1.003 tỉ đồng với 59.000 lao động. Hậu quả của việc này là người lao động không được bảo đảm về quyền lợi do chưa được giải quyết các chế độ BHXH kịp thời. Người lao động nghỉ hưu chưa được giải quyết chế độ hưu trí dẫn đến không có thẻ BHYT để khám chữa bệnh. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tranh chấp lao động, đình công.

Tin-ảnh: K.An

Tìm kiếm:✨

  • Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, Lao động, Thất nghiệp, Bảo hiểm, Bảo hiểm xã hội việt nam, Thanh tra, Phối hợp, Bộ Lao động, Trà Vinh, Bảo hiểm Thất nghiệp, Nghệ An, Hưu trí