Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018

Báo Infonet: SV bán dâm 4 lần bị đuổi học: Người soạn thảo năng lực trách nhiệm kém

Trả lời câu hỏi của Đại biểu quốc hội tỉnh Phú Yên, ngay đầu phiên chất vấn sáng 31/10, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, quy định trong các văn bản thông tư của ngành giáo dục rất nhiều.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: http://infonet.vn/sv-ban-dam-4-lan-bi-duoi-hoc-nguoi-soan-thao-nang-luc-trach-nhiem-kem-post280401.info

Ảnh minh họa.

Chiều 30/10, chất vấn Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, đại biểu Phạm Thị Minh Hiền - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên đánh giá dự thảo thông tư ban hành quy chế công tác học sinh sinh viên có nội dung gây phản cảm, thiếu cơ sở và đi ngược lại mục tiêu giáo dục.

"Nhiều cử tri nghi ngờ về năng lực, tâm lực, uy lực của bộ máy giáo dục hiện nay. Xin bộ trưởng cho biết trách nhiệm quản lý của mình khi thường xuyên nêu quan điểm "sửa sai, xử lý nghiêm, kiên quyết xử lý nghiêm, rút kinh nghiệm" song rồi lại tiếp tục sai. Giải pháp nào để duy trì sự tôn nghiêm của quản lý giáo dục hiện nay", bà Hiền chất vấn.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Hiền đầu phiên chất vấn sáng 31/10, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết trong các văn bản thông tư của ngành giáo dục rất nhiều, chúng tôi rà soát các thông tư, văn bản gần đầy có vấn đề này. Quy định về bán dâm với học sinh sinh viên được quy định từ năm 2007, đến 2016 có thông tư như vậy thực tế quy định này đã có và khi rà soát chúng tôi cho rằng quy định không phù hợp phải bỏ và sửa.

“Khi sửa ban soạn thảo, năng lực hạn chế, ý thức trách nhiệm kém đưa lên làm có ý kiến xã hội. Khi có thông tin tôi đã chỉ đạo báo cáo xử lý ngay. Những nội dung này không đưa vào thông tư nữa “- Bộ trưởng Nhạ nói.

Trước đó, ngày 29/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư Ban hành quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy, để lấy ý kiến đến ngày 26/11. Dự thảo quy định nhiều nội dung, trong đó có đề xuất kỷ luật khiển trách nếu sinh viên vi phạm lần một, cảnh cáo nếu vi phạm lần hai, đình chỉ có thời hạn trong lần ba và buộc thôi học nếu tái diễn lần bốn...

Thứ trưởng Giáo dục Nguyễn Thị Nghĩa sau đó cho biết, quy định về xử lý kỷ luật sinh viên liên quan đến hoạt động mại dâm trong dự thảo là bị lỗi soạn thảo, chưa cập nhật bản phù hợp nhất.
Trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay sau đó gỡ dự thảo.

Khánh Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Thông tư, Bán dâm, Dự thảo, Phạm Thị Minh Hiền, Bộ giáo dục và đào tạo, Sinh viên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng, Ban hành quy chế, Mại dâm, Thôi học, Phùng Xuân Nhạ, Website, Khánh Ngọc, Sở Lao Động, Giáo dục phổ thông, Đối tượng tuyển sinh, Web