Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018

Báo Em Đẹp: Ngưỡng mộ cặp vợ chồng trẻ cứ có thời gian là cùng nhau đi 'phượt' khắp nơi

Bận rộn với công việc riêng nhưng bất cứ khi nào sắp xếp được thời gian, vợ chồng chị Yến và anh Trường lại cùng nhau lên đường khám phá những điểm đến tuyệt đẹp trên dải đất hình chữ S.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/di/nguong-mo-cap-vo-chong-tre-cu-co-thoi-gian-la-cung-nhau-di-phuot-khap-noi-20181031155145151.htm

Chị Yến (Ninh Bình) và anh Trường (Bắc Ninh) vốn quen nhau vì cùng học chung một trường Đại học. Cả hai vợ chồng đều có sở thích đi du lịch theo kiểu khám phá, trải nghiệm. Đi đâu cùng nhau họ cũng thuê xe máy và khám phá tỉ mỉ vùng đất mà cả hai đặt chân đến.

Vợ chồng chị Yến anh Trường có chung sở thích du lịch theo kiểu khám phá, trải nghiệm

Vốn là một tiếp viên hàng không, có điều kiện được đi đến nhiều quốc gia trên thế giới nhưng với chị Yến, Việt Nam vẫn là nơi chị yêu mến nhất và muốn được trải nghiệm bằng xe máy cùng chồng mình. Chồng chị lại là người thích rong ruổi và thích nghiên cứu về các địa điểm.

Chị chia sẻ: “Thời gian trước mình bay suốt, hai vợ chồng không có thời gian đi cùng nhau nhiều. Đôi lúc còn tranh thủ 1-2 ngày nghỉ đi lên tận Tà Xùa (Sơn La) để săn biển mây, đi Pù Luông (Thanh Hóa) để ngắm núi rừng”.

Chuyến đi tới Tà Xùa

Tới Pù Luông ngắm lúa

Chị cũng cho biết trước mỗi chuyến đi, chồng chị là người đề xuất địa điểm và lên lịch trình từ 1-2 ngày trước khi khởi hành. Hai vợ chồng chị thường đi máy bay hoặc ô tô tới điểm đến, tiếp đó thuê xe máy để bắt đầu khám phá tỉ mỉ. Cùng nhau, họ đã đặt chân đến nhiều tỉnh thành và chinh phục những địa danh nổi tiếng như Đà Lạt, Lý Sơn, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc, Quy Nhơn, Phú Yên, Hạ Long, Cát Bà, Cô Tô, Pù Luông, Mai Châu, Mộc Châu, Tà Xùa, Mù Cang Chải, Sa Pa, Y Tý, Tam Đảo, Ba Vì, Tràng An, Tam Cốc, Hà Giang, đỉnh Chiêu Lầu Thi, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì.

Chuyến đi Hà Giang để lại nhiều ấn tượng với cặp vợ chồng trẻ

Trong những chuyến đi đó, Hà Giang là vùng đất để thương để nhớ cho cả hai vợ chồng. Chị Yến tâm sự: “Mình thích những lúc ngồi sau xe máy ôm bụng bự của chồng mình lượn qua những con đèo lắt léo, hít khí trời trong lành, mát rượi, gió se lạnh. Hai vợ chồng vừa đi vừa ngắm cảnh. Chồng mình lại am hiểu về du lịch nên đến đâu anh cũng chia sẻ thông tin với mình như đến dinh nhà Vương anh sẽ nói Vua Mèo là ai, vì sao lại được gọi là Vua Mèo...”

Trước khi đi Hà Giang, cả hai sắp xếp chu đáo công việc, lên lịch trình rồi mới xuất phát. Chuyến đi kéo dài 6 ngày 5 đêm. Ngoài những địa điểm quen thuộc ở vùng cao nguyên đá, vợ chồng chị Yến còn dành thời gian để chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi.

Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi và tận hưởng "biển mây" bồng bềnh

Chị cho biết đường lên đỉnh toàn gạch đá đi rất vất vả. Nhưng cả hai vợ chồng đều không bỏ cuộc vì muốn ngắm nhìn biển mây ở đây. Chiêu Lầu Thi cũng là nơi ghi lại ấn tượng sâu đậm nhất trong những chuyến đi của hai vợ chồng. Cả hai vui mừng vì cuối cùng cũng tới đích. Nhưng trên đó không có điện, nước, sóng điện thoại, Internet.

“Vợ chồng mình ở tạm ở một vách núi chỉ có đúng một nhà dân, không có đèn điện, ăn trong bóng tối, đánh răng rửa mặt phải xách nước ngoài bể. Nửa đêm cần gọi điện gấp, chủ nhà phải dẫn ra tít ngoài vách núi để bắt sóng. Sợ ma, lạnh, kinh lắm luôn ấy”, chị Yến nhớ lại.

Hà Giang cũng là điểm đến mà vợ chồng chị Yến nhất định sẽ quay lại cùng con. Bởi đây là vùng đất hữu duyên với vợ chồng chị. Chị kể: “Trước khi đi chồng mình cũng bảo bây giờ chưa bầu bí nên đi Hà Giang, sau này bầu không đi được lại tiếc. Người ta Hà Giang về có “gấu”, hai vợ chồng mình đi biết đâu về có bầu. Không ngờ đi Hà Giang về mình có em bé thật”.

Hiện tại cặp vợ chồng trẻ tạm xa núi rừng, tạm xa những cung đường đèo quanh co để tập trung lo cho gia đình và chuẩn bị đón thiên thần nhỏ sắp chào đời. Nhưng cả hai khẳng định rồi sẽ tiếp tục đến những miền đất mới. Và lúc đó “hành trang” mang theo sẽ có cả “thế hệ F1” trong nhà.

Một số hình ảnh khác trong các chuyến đi của vợ chồng chị Yến anh Trường:

Những tấm ảnh cực tình chụp tại Sa Pa

Cặp vợ chồng trẻ chinh phục "nóc nhà Đông Dương"

Đặt chân đến cửa khẩu Lóng Sập (Sơn La)

"Thả dáng" tại đồi chè Mộc Châu

Tận hưởng cái lạnh ở Tam Đảo

Ảnh: NVCCBảo Bình

Tìm kiếm:✨

  • Chim yến, Chồng mình, Chiêu Lầu Thi, Hà Giang, Cả hai, Vợ chồng, Vách núi, NVCCBảo Bình, Khám phá, Và Anh, Chinh phục, Vùng đất, Núi rừng, Y Tý, Sở thích, Internet, Việt nam, Ruộng bậc thang, Sóng điện thoại, Đèn điện, Răng miệng