Thứ Ba, 30 tháng 10, 2018

Báo Chính Phủ: Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sửa ngay quy định phản cảm, gây bức xúc

Trong phiên chất vấn sáng 31/10, đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền (tỉnh Phú Yên) đã đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về năng lực của bộ máy quản lý ngành giáo dục khi đưa ra quy định sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần thì bị đuổi học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Chính Phủ, nguồn bài: http://baochinhphu.vn/giao-duc/chu-tich-quoc-hoi-yeu-cau-bo-truong-bo-gddt-sua-ngay-quy-dinh-phan-cam-gay-buc-xuc/350797.vgp

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo có nhiều quy định, nhất là các thông tư được ban hành. Qua rà soát thì có nhiều quy định không còn phù hợp, phải bãi bỏ hoặc sửa đổi, trong đó có quy định sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần thì bị đuổi học.

“Vấn đề đặt ra là, khi sửa đổi, Ban soạn thảo, nhất là cán bộ thực hiện việc này năng lực hạn chế, ý thức trách nhiệm kém đưa lên dẫn đến có những ý kiến của xã hội. Khi nhận được ý kiến, tôi đã chỉ đạo sửa ngay. Quan điểm của tôi với tư cách là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT là không cần đưa nội dung này vào Thông tư”, Bộ trưởng bày tỏ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tiếp thu ý kiến dư luận xã hội. “Những quy định nào mà không hợp lý, phản cảm, gây bức xúc dư luận xã hội thì phải sửa ngay. Cần rút kinh nghiệm trong việc một vấn đề như thế mà đưa rộng rãi lên trên mạng, trong khi chưa bàn kỹ, gây bức xúc trong học sinh, sinh viên và dư luận xã hội. Bộ trưởng chú ý chỉ đạo khắc phục ngay”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Đề cập đến việc lấy ý kiến của học sinh, sinh viên trong quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, quá trình soạn thảo Luật Giáo dục (sửa đổi), sau khi rà soát, xét thấy có liên quan đến mọi người, mọi nhà, Bộ đã lấy ý kiến rộng rãi, nhất là xin ý kiến của đông đảo các thầy cô và học sinh, sinh viên và những người liên quan.

Đối với học sinh THCS và THPT là những đối tượng rất cần được lấy ý kiến, tuy các em không trực tiếp quyết định những vấn đề lớn nhưng phải thể hiện được nguyện vọng, mong muốn của các em.

Lê Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Bán dâm, Phạm Thị Minh Hiền, Bộ trưởng, Thông tư, Sinh viên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch quốc hội, Chất vấn, Dư luận xã hội, Học sinh, Phú Yên, Bộ GD, ĐT Phùng Xuân Nhạ, Nguyễn Thị Kim Ngân, Đề nghị Bộ, Mại dâm, Sư phạm, Văn bản quy phạm pháp luật, Giáo dục và đào tạo, Thầy cô