Thứ Tư, 17 tháng 10, 2018

Báo CAND: Kỳ tích ca mổ cứu thai nhi và cắt bỏ khối u nặng 5,3 kg

Nguồn tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định ngày 17-10 cho biết, các bác sĩ khoa sản bệnh viện này đã mổ thành công ca sinh bé trai nặng 3,2 kg đồng thời cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng hơn 5,3 kg để cứu sản phụ N.T.L (33 tuổi) trú ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/y-te/ky-tich-ca-mo-sinh-va-cat-bo-khoi-u-xo-tu-cung-nang-hon-5-3-kg-515429/

Theo thân nhân sản phụ N.T.L cho biết, trước khi kết hôn với anh P.V.K vào năm 2017, chị L đã được một sơ sở y tế phát hiện u xơ tử cung với khối u có đường kính 14cm, bác sĩ nhận định rất khó có con.

Sau khi may mắn mang thai 12 tuần, đêm 12-5 chị L phải đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu do vỡ ối, nhiều khả năng sảy thai vì khối u xơ tử cung đã quá lớn.

Bé trai ổn định sức khỏe sau ca mổ sinh.

Sau 5 tháng được chăm sóc và điều trị tích cực, ngày 12-10 các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã thực hiện ca mổ nêu trên.

"Mẹ tròn, con vuông" sau ca mổ sinh và cắt bỏ khối u xơ nặng hơn 5,3 kg

Theo bác sĩ Đỗ Văn Tâm – Trưởng khoa sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đây là lần đầu tiên bệnh viện này phát hiện sản phụ sinh con khi đang mang khối u lớn và cũng là trường hợp hiếm gặp tại nhiều bệnh viện trong nước.

Với khối u nặng hơn 5,3kg, đường kính gần 20cm khiến cho thai nhi bị chèn ép dễ sẩy thai hoặc sinh non, đáng lo ngại hơn là trong thời gian điều trị trước ca mổ, sản phụ còn mắc bệnh đái tháo đường.

Phan Văn Lương

Tìm kiếm:✨

  • Khối u, Bác sĩ, Chèn ép, Sản phụ, Điều trị, Bệnh viện, Cho biết, Cắt bỏ, U xơ tử cung, Khối u xơ tử cung, Xã Sông Cầu, Bệnh viện Trong, Phan Văn Lương, Sở y tế, Phú Yên, Cắt bỏ khối u, Ca mổ, Chết lưu, U ác tính, U lành tính, Dạ con, Cổ tử cung, Có thai ngoài tử cung, Ống dẫn trứng, Tiểu đường, Bệnh viện đa khoa, Nước ối